Công dân Indonesia và tất cả người tiếp xúc đều âm tính với SARS-CoV-2

Thứ Năm, 02/07/2020 06:54  | Nam Trung

|

(CAO) Theo thông tin sáng nay (2/7), kết quả xét nghiệm cho thấy công dân Indonesia làm việc tại Bình Dương và tất cả người tiếp xúc với anh này đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh đã thực hiện xét nghiệm đối với trường hợp người đàn ông công dân Indonesia làm việc tại Bình Dương, khám bệnh tại TP.Hồ Chí Minh nghi nhiễm virus SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm cho thấy anh này và tất cả người tiếp xúc đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Cụ thể, Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh về một trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 làm việc tại Bình Dương đến khám bệnh tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngay trong ngày 1/7/2020, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh nhanh chóng hỗ trợ địa phương điều tra dịch tễ, xác minh.

Thông tin cụ thể về trường hợp này như sau:

Công dân Indonesia là nam giới, sinh năm 1989. Người này nhập cảnh vào Việt Nam ngày 11/3/2020 qua Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, lưu trú tại tầng 2, khách sạn Âu Lạc, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát; là kỹ sư máy cho Nhà máy số 4, Công ty Kyungbang tại Khu công nghiệp Bàu Bàng, thị trấn Lai Uyên, cách khách sạn lưu trú 20km, sáng đi tối về bằng xe đưa rước riêng hàng ngày của công ty.

Trong quá trình ở Việt Nam từ 11/3/2020 đến nay, anh này có sức khỏe bình thường, chủ yếu sinh sống và đi lại từ khách sạn đến nơi làm việc.

Qua điều tra các nơi, tổng cộng có 145 người đã từng tiếp xúc với trường hợp này, bao gồm nơi làm việc 132 người (đồng nghiệp, lãnh đạo công ty, lái xe, công nhân), nơi lưu trú khách sạn (7 người), tại quán ăn (2 người), phòng khám Family Medical Practice, quận 2, TPHCM (4 nhân viên đã có kết quả xét nghiệm âm tính).

Cùng ngày 1/7/2020, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện xét nghiệm, kết quả cho thấy anh này và tất cả người tiếp xúc đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bình luận (0)

Lên đầu trang