Việt Nam – Campuchia: Xem xét nới lỏng xuất nhập cảnh phù hợp với quy định y tế

Thứ Năm, 02/07/2020 17:19

|

(CAO) Việt Nam và Campuchia đã và đang phối hợp chặt chẽ trong việc đảm bảo các hoạt động xuất nhập cảnh đối với đối tượng ưu tiên.

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 2-7, phóng viên đã nêu câu hỏi đề nghị người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết thông báo đối ứng của Việt Nam là gì khi Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia gửi thông báo đến Đại sứ quán Việt Nam về việc bãi bỏ hiệu lực công hàm liên quan tới việc hạn chế qua lại biên giới của các công dân Campuchia và Việt Nam.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng tại buổi họp báo

Trả lời, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, Việt Nam đánh giá cao quyết định này của chính phủ Campuchia. Thời gian qua, Việt Nam và Campuchia đã và đang phối hợp chặt chẽ trong việc đảm bảo các hoạt động xuất nhập cảnh đối với đối tượng ưu tiên, nhất là học sinh, sinh viên và giao thương biên mậu bình thường giữa hai nước.

“Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên thế giới và khu vực, các cơ quan chức năng của hai bên sẽ tiếp tục nghiên cứu, trao đổi về các hình thức nới lỏng xuất nhập cảnh trên cơ sở tình hình dịch bệnh, phù hợp với các quy định y tế của mỗi nước” - bà Hằng thông tin và cho rằng, mục tiêu cao nhất là kiểm soát dịch và không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng cả hai nước Việt Nam và Campuchia.

Trước đó, nhằm kiểm soát, ngăn chặn, phòng chống sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, Việt Nam quyết định tạm dừng các hoạt động qua lại biên giới đối với người tại các cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ, đường món, lối mở tại khu vực biên giới Việt Nam - Campuchia từ 0 giờ ngày 1-4-2020

Phía Campuchia cũng tạm dừng nhập cảnh đối với công dân Việt Nam từ 23 giờ 59 phút ngày 20-3-2020.

Bình luận (0)

Lên đầu trang