Một nam thanh niên bị đâm thủng tim, phổi, gan

Thứ Bảy, 31/10/2015 12:02  | Hữu Vinh

|

(CAO) Nam thanh niên được chuyển đến khoa cấp cứu bệnh viện Đa khoa Tiền Giang với nhiều vết đâm trên người, mạch và huyết áp đã bằng 0.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã xác định bệnh nhân bị đâm thủng tim nên tiến hành mổ cấp cứu.

Sáng 31-10, bác sĩ Võ Văn Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang cho biết, bệnh nhân may mắn được bệnh viện cứu sống là Lê Nghiệp Thành (26 tuổi, ngụ phường 4, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

Bác sĩ Hùng đang chăm sóc cho bệnh nhân Thành

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 30-10, khoa cấp cứu tiếp nhận anh Thành trong tình trạng nguy kịch, mạch và huyết áp bằng 0, với nhiều vết thương hở trên người máu chảy lênh láng.

Bệnh nhân được chẩn đoán thủng tim nên được nhanh chóng mổ cấp cứu. Sau hơn 2 giờ phẩu thuật ê kíp mổ gồm bác sĩ Võ Văn Hùng, bác sĩ Phạm Văn Bằng và và bác sĩ Huỳnh Như Duyên đã mổ thành công cứu sống được anh Thành.

Theo bác sĩ Hùng, bệnh nhân được xác định bị thủng phổi và thủng tâm thất trái với vết thương 0,5cm đang phụt máu. Bệnh nhân nhanh chóng được khâu lại vết thương. Sau đó bác sĩ tiếp tục mở ổ bụng để xử lý vết thương gây thủng ở gan.

Hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và hiện tại sức khỏe đang dần hồi phục.

Được biết đây là bệnh nhân thủng tim thứ 5 trong năm 2015 được Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang cứu sống.

Người nhà bệnh nhân cho biết, do có mâu thuẫn với người khác nên anh Thành bị đâm 5 nhát dao vào người trong đó có một nhát thủng tim, rất may người thân đã đưa anh Thành đi cấp cứu kịp thời.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang