Người trốn cách ly ở Đồng Tháp không đi cùng ghe với BN332

Thứ Năm, 11/06/2020 17:27  | H.Chuyên

|

(CAO) Trước đó, một số cơ quan báo chí đã đăng tải thông tin có 1 trường hợp là ông V.V.P đi cùng ghe với người nhiễm COVID-19 về từ nước ngoài (BN332, được cách ly tập trung ngay từ đầu) nhảy sông, trốn cách ly gây hoang mang trong dư luận.

Theo ngành chức năng của Đồng Tháp, ông V.V.P không đi cùng phương tiện với người nhiễm COVID-19; đồng thời cho biết, ông V.V.P có gặp BN332 tại Trạm Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Thường Phước (huyện Hồng Ngự) khoảng 30 phút và có đeo khẩu trang theo yêu cầu của Trạm Biên phòng. Hiện tại, ông V.V.P và những người tiếp xúc đang được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Liên quan đến BN332 đang được cách ly, theo dõi tại Khu cách ly Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự, ngành chức năng đã tiến hành rà soát, xác định 80 người có tiếp xúc với trường hợp xác định COVID-19, tiếp tục thực hiện giám sát, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, trường hợp BN332 đã được cách ly ngay từ đầu, không có nguy cơ lây lan trong cộng đồng, người dân bình tĩnh, theo dõi các thông tin chính thống, tránh hoang mang, bất an xã hội.

Bình luận (0)

Lên đầu trang