Phi công người Anh tỉnh táo hoàn toàn, trí nhớ hồi phục

Thứ Năm, 11/06/2020 17:07  | Ngô Đồng

|

(CAO) Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, Bệnh nhân 91 (phi công người Anh) hiện tại tỉnh táo hoàn toàn, có thể nhớ cả mật khẩu của điện thoại và iPad của mình. Bệnh nhân cũng có thể ngồi được trên xe lăn để phơi nắng mỗi sáng.

Chiều ngày 11/6, các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, sau một tuần cai ECMO, sức khỏe bệnh nhân 91 đã cải thiện tốt lên từng ngày.

Về nhiễm trùng ở phổi do Burkholderia cenocepacia và Ralstonia Pickettii, mẫu cấy đàm gần nhất đã âm tính.

Trong 2 ngày qua, bệnh nhân được tập bỏ máy thở ngắt quãng và thời gian bỏ máy thở đang tăng dần, bệnh nhân không còn sốt, thở chậm hơn với lượng oxy cung cấp chỉ 3 lít/phút.

Bệnh nhân hiện tại tỉnh táo hoàn toàn, có thể nhớ cả mật khẩu của điện thoại và iPad của mình; vận động hai chi trên dần hồi phục về mức bình thường, có thể cầm bút viết lên bảng và sử dụng được điện thoại, sức cơ hai chân cũng cải thiện 3/5 từ mức 1/5 của 1 tuần trước đó.

Bệnh nhân hiện tại tỉnh táo hoàn toàn, có thể nhớ cả mật khẩu của điện thoại và iPad của mình

Bệnh nhân cũng có thể ngồi được trên xe lăn với sự trợ giúp của nhân viên y tế để phơi nắng mỗi sáng.

Bệnh nhân cũng có thể ngồi được trên xe lăn để phơi nắng mỗi sáng

Kế hoạch điều trị tiếp theo, các bác sĩ cho biết, bệnh nhân sẽ được ngưng kháng sinh khi đã đủ liều, tiếp tục tập bỏ máy thở, tiếp tục dinh dưỡng đầy đủ, tập vận động phục hồi chức năng tích cực, phòng ngừa các nguy cơ nhiễm trùng mới và sau cùng là đánh giá việc rút cannule mở khí quản sau khi đã bỏ được máy thở để bệnh nhân có thể giao tiếp trở lại bằng lời nói.

Với sự tiến bộ hiện tại của bệnh nhân, có thể thời gian cần cho việc bỏ hoàn toàn được máy thở sẽ ngắn hơn như đã tiên lượng trước đó.

Hồi phục kỳ diệu, phi công Anh đã có thể bấm bàn phím
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang