Nhiều tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị ung thư dạ dày

Thứ Bảy, 25/03/2023 18:02  | An Hòa

|

(CAO) Từ ngày 23 – 25/3, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) phối hợp cùng Hội Ung thư Dạ dày Châu Á – Thái Bình Dương tổ chức Hội nghị Ung thư dạ dày lần thứ 9 với chủ đề “Điều trị ung thư dạ dày: Giải pháp và tiến bộ”.

Hội nghị bao gồm 1 ngày chương trình tiền Hội nghị (phẫu thuật truyền hình trực tiếp 3 trường hợp phẫu thuật nội soi cắt dạ dày) và 2 ngày Hội nghị chính thức được diễn ra tại TP.Đà Nẵng.

Hội Ung thư dạ dày Châu Á - Thái Bình Dương là hiệp hội lớn nhất về ung thư dạ dày tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Thông qua Hội nghị, nhiều kết quả nghiên cứu về chẩn đoán và điều trị ung thư dạ dày mới đã được công bố, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị, kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

Kể từ lần tổ chức đầu tiên vào năm 2006 tại Singapore, Hội nghị tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần và là diễn đàn khoa học uy tín dành cho các Bác sĩ chuyên khoa Ngoại tiêu hóa, Ngoại tổng quát, Ung bướu, Hóa trị ung thư, Nội soi, Sinh học phân tử và nhân viên y tế có quan tâm. Năm 2023, Việt Nam lần đầu tiên đăng cai tổ chức Hội nghị này.

Một phiên đào tạo tại hội nghị

Với chủ đề “Điều trị ung thư dạ dày: Giải pháp và tiến bộ”, Hội nghị năm nay có sự tham gia báo cáo của các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ và nhà nghiên cứu là các chuyên gia đầu ngành trên thế giới và khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Hội nghị cập nhật nhiều vấn đề mới, gắn liền với thực hành lâm sàng điều trị ung thư dạ dày thông qua 170 bài báo cáo, thu hút hơn 500 đại biểu của 17 quốc gia tham dự trực tiếp.

Tại Hội nghị, nhiều báo cáo khoa học trong và ngoài nước đã được trình bày, trong đó nổi bật là các báo cáo về những bước tiến trong việc sử dụng công nghệ mới trong chẩn đoán và điều trị ung thư dạ dày giai đoạn sớm. Các chuyên đề về hiệu quả của phối hợp đa mô thức trong điều trị ung thư giai đoạn muộn cũng là một điểm nhấn của Hội nghị. Bên cạnh đó, những nghiên cứu gần đây trong lĩnh vực hệ vi sinh vật dạ dày và sinh học phân tử đã góp phần mở ra một kỉ nguyên mới trong việc cá nhân hoá điều trị ung thư dạ dày cho người bệnh.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Giáo sư Nunobe - Viện nghiên cứu ung thư quốc gia Ariake Nhật Bản, Nhật Bản và ê-kíp của TS BS. Võ Duy Long - Chủ tịch Hội Ung thư Dạ dày Châu Á - Thái Bình Dương, Phó Trưởng khoa Ngoại tiêu hóa BV ĐHYD TPHCM đã mổ thị phạm kỹ thuật nội soi phục hồi lưu thông tiêu hóa kiểu Double-Flap cho người bệnh N.T.N. (56 tuổi, ngụ tại Quảng Nam). Đây là một trong những kỹ thuật được mổ thị phạm, truyền hình trực tiếp tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Sau phẫu thuật, các Bác sĩ đánh giá người bệnh phục hồi tốt, tỉ lệ khỏi bệnh trên 90%.

Bình luận (0)

Lên đầu trang