4 người thương vong sau khi ăn uống tại lễ cúng “đâm trâu”

Thứ Ba, 14/03/2023 18:33

|

(CAO) Chiều 14/3, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam xác nhận 1 bệnh nhân vừa tử vong nghi bị ngộ độc thực phẩm xảy ra ở xã Phước Đức, huyện Phước Sơn.

Theo thông tin ban đầu, sáng 7/3, bà Hồ Thị Nhương (SN 1968, ngụ xã Phước Đức) có làm mâm lễ cúng "đâm trâu" và nấu ăn với lý do trong nhà có con trai bị ốm nặng.

 11 người tham gia, trong đó có bà Nguyễn Thị Thông (SN 1983), Hồ Văn Tý (SN 1995), Trương Thị Thương (SN 1982) và Hồ Thị Điệp (SN 1996, cùng ngụ xã Phước Đức).

Qua xác minh, bữa ăn gồm các món như: thịt heo kho cá khô (bà Nhương nói cá khô đã bị mốc), cá chua làm từ cá chép, canh cải nấu bí đỏ, mít luộc xào và cơm.

Đến 13 giờ cùng ngày, lần lượt bà Thông, anh Tý, bà Thương và chị Điệp được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn cấp cứu trong tình trạng đau đầu, người mệt mỏi, buồn nôn, tê tay chân, lên cơn khó thở, mắt mờ…

Khoa Hồi sức tích cực, nơi đang điều trị cho các bệnh nhân

Sau quá trình điều trị, 4 bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam.

Đến ngày 13/3, bà Thông tử vong. Riêng 3 bệnh nhân còn lại hiện tại sức khỏe đã ổn định, ăn uống được, vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

Trong khi đó, 7 người còn lại liên quan đến bữa tiệc chung của gia đình bà Nhương không có triệu chứng gì.

Sau khi sự việc xảy ra, Trạm Y tế xã Phước Đức đã tiến hành lấy mẫu thức ăn còn lại là món cá chua với khối lượng 50gam, đã bàn giao cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam cho biết hiện đơn vị đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến ngộ độc trên.

Bình luận (0)

Lên đầu trang