Nữ cảnh sát từ chối trị ung thư để cứu con qua đời

Thứ Tư, 27/07/2016 17:38

|

(CAO) Sau hơn hai tuần mổ bắt con, người mẹ từ chối điều trị ung thư Đậu Thị Huyền Trâm (25 tuổi, trú Hà Tĩnh) qua đời tại nhà riêng.

Tin từ Bệnh viện K Trung ương cho biết, do tình hình sức khoẻ diễn biến ngày càng xấu nên gia đình xin đưa bệnh nhân Đậu Thị Huyền Trâm về nhà điều trị trong những ngày cuối đời, theo nguyện vọng của chị.

Vào lúc 14 giờ chiều nay (27-7), chị Trâm trút hơi thở cuối cùng tại nhà ở khối phố 6, P.Thạch Quý, TP.Hà Tĩnh trong vòng tay yêu thương của người thân, bạn bè.

Hình ảnh chị Trâm tại bệnh viện

Chị Đậu Thị Huyền Trâm là thiếu úy công an, công tác tại phòng tham mưu, công an tỉnh Hà Tĩnh. Trong thời gian mang thai đứa con đầu lòng, chị Trâm được phát hiện mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối.

Mặc dù biết tính mạng chỉ còn được tính từng ngày nhưng chị Trâm vẫn kiên cường sống vì đứa con chị đang mang trong bụng. Chị từ chối đề nghị xạ trị của bác sĩ vì tình mẫu tử thiêng liêng.

Ngày 24-6, bệnh tình chuyển nặng nên chị Trâm nhập viện khi mang thai tuần thứ 25. Đến ngày 10-7, khối u ngày càng lớn và diễn tiến xấu nên các bác sĩ Bệnh viện K và Bệnh viện Phụ sản Trung ương tiến hành mổ bắt con khi thai 29 tuần tuổi. Ca mổ thực hiện trong tư thế bệnh nhân phải ngồi trên bàn mổ vì không thể gây mê.

Sau 30 phút, bé trai nặng 1,2kg cất tiếng khóc chào đời và được chuyển sang Bệnh viện Phụ sản Trung ương để chăm sóc và điều trị. Bé được đặt tên là Trần Gấu.

Hơn 2 tuần mổ bắt con, chị Trâm trút hơi thở cuối cùng tại nhà sau một thời gian kiên trì chống chọi với bệnh tật. Ước nguyện duy nhất của chị là "Bé Gấu được bình yên. Con sẽ là niềm an ủi đối với hai bên gia đình".

Bình luận (1)

Ko có gì bằng tình mẫu tử..nghiêng mình tiễn em

Doan nam hieu - Thứ Tư, 27/07/2016, 20:30 Trả lời | Thích
Lên đầu trang