Lấy ra gần 50 viên sỏi ở túi mật người đàn ông ngoại quốc

Thứ Hai, 22/10/2018 18:05  | Ngô Đồng

|

(CAO) Một người đàn ông quốc tịch nước ngoài đang làm việc tại Bình Dương vừa được phẫu thuật nội soi cắt túi mật thành công.

Điều đặc biệt là trong túi mật của người đàn ông này có chứa tới gần 50 viên sỏi lớn nhỏ mà bệnh nhân không hề hay biết.

Bệnh nhân Chen.S.H (49 tuổi, Quốc tịch Trung Quốc, hiện đang ngụ tại Tân Uyên, Bình Dương) nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội phần hạ sườn phải và sốt cao.

Bệnh nhân cho biết trước đây đã có nhiều lần đau bụng và đi khám nhưng chưa xác định rõ nguyên nhân. Lần này khi đau bụng dữ dội, bệnh nhân đã đến thăm khám tại một bệnh viện ở Bình Dương. Tại đây, qua thăm khám và tiến hành kiểm tra cận lậm sàng, bệnh nhân được chẩn đoán viêm túi mật do sỏi.

Bệnh nhân được chỉ định cắt túi mật vì túi mật chứa quá nhiều sỏi và bị giãn, nếu chỉ mổ lấy sỏi thì nguy cơ tái phát và nhiễm trùng rất cao. Trường hợp nếu để lâu có thể dẫn đến viêm túi mật hoại tử, thủng túi mật và dịch mật tràn vào ổ bụng có thể gây nhiễm trùng cao dẫn đến tử vong.

Ban đầu bệnh nhân H. có mong muốn được về nước để chữa trị, nhưng sau vài ngày nhập viện điều trị ổn định và cảm thấy hài lòng với sự chăm sóc của các nhân viên y tế, bệnh nhân đã quyết định để các bác sĩ tại đây phẫu thuật cắt túi mật cho mình.

Bác sĩ cho biết, trong quá trình phẫu thuật đã phát hiện túi mật của bệnh nhân chứa gần 50 viên sỏi lớn nhỏ làm căng cứng túi mật, dịch mật bẩn và còn rất ít.

Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân đã dần ổn định và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Phát hiện gần 50 viên sỏi ở túi mật của người đàn ông ngoại quốc
Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân đã dần ổn định và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Sỏi túi mật là một bệnh lý không quá nguy hiểm nhưng nếu được chẩn đoán và điều trị sớm thì sẽ có lợi cho sức khỏe của bệnh nhân. Tuy nhiên thông thường bệnh nhân khi mắc phải các bệnh này chỉ cảm thấy đau bụng và dễ lầm tưởng tới các bệnh lý khác mà chủ quan như trường hợp của bệnh nhân H.

Bác sĩ cũng khuyên khi có các triệu chứng đau bụng thì nên đi khám tại các cơ sở y tế gần nhất để điều trị kịp thời. Tránh trường hợp khi đau bụng tự ý đi mua thuốc uống mà không đi khám có thể dẫn đến những biến chứng khó lường, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Người phụ nữ 10 năm mang 300 viên sỏi trong túi mật
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang