Rau xà lách nhiễm khuẩn E Coli khiến 5 người chết ở Mỹ

Chủ Nhật, 03/06/2018 10:11  | Minh Phương

|

(CAO) Hôm 2-6, tờ Independent đưa tin 5 người đã thiệt mạng vì dịch E Coli khắp nước Mỹ, được cho là lây lan từ rau diếp (xà lách) romaine.

Hai trong số nạn nhân đến từ Minnesota, số còn lại ở các bang New York, California và Arkansas.

Các Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh (CDC) đã xác nhận 197 ca nhiễm vi khuẩn chết người này khắp 35 tiểu bang, đợt bùng nổ E coli lớn nhất ở Mỹ kể từ năm 2006, trong đó 200 người nhiễm bệnh.

Mặc dù Cục quản lý Dược phẩm và Thực phẩm (FDA) nói không người trồng hay nhà phân phối nào bị quy trách nhiệm cho sự xuất hiện của dịch bệnh hiện nay và cuộc điều tra vẫn đang tiến hành, người ta cho rằng khu vực trồng trọt Yuma của Arizona là nguồn của rau diếp ô nhiễm.

Dịch bệnh này không chỉ ảnh hưởng đến những người ăn rau diếp, mà trong một số trường hợp những người có tiếp xúc với nó cũng bị lây.

197 ca nhiễm vi khuẩn E coli đã được báo cáo- Ảnh: Flickr

Kể từ khi bắt đầu xuất hiện vào tháng 4, vi khuẩn E coli đã lan khắp Hoa Kỳ, với hầu hết các ca nhiễm ghi nhận ở California và Pennsylvania, nằm ở bờ biển phía tây và đông nước Mỹ.

89 người đã phải phải nhập viện, trong đó 26 người bị suy gan.

Cơ quan Y tế Công cộng Canada cũng báo cáo 6 ca nhiễm E coli với một “chủng gien tương tự” gien được phát hiện ở các trường hợp nhiễm bệnh tại Mỹ.

Con người bị nhiễm E coli khi ăn thực phẩm có loại vi khuẩn này gây ra ói mửa, tiêu chảy và trong một số trường hợp nặng dẫn đến suy thận, suy gan.

Bình luận (0)

Lên đầu trang