Sốt kéo dài không rõ nguyên nhân, coi chừng nhiễm nấm

Thứ Sáu, 01/06/2018 11:03

|

(CAO) Thông tin từ BV Nhân dân 115 cho biết, Khoa Bệnh nhiệt đới của bệnh viện này vừa điều trị thành công cho bệnh nhân bị sốt kéo dài, viêm phổi, nhiễm trùng huyết do nấm bội nhiễm vi trùng.

Bệnh nhân nữ 18 tuổi, đến từ Phú Yên. Trước khi nhập viện khoảng 20 ngày, cô gái bị sốt cao, lạnh run, ho đàm đục, thở mệt. Sau khi điều trị ở bệnh viện tại địa phương nhưng không cải thiện, bệnh nhân được chuyển đến BV Nhân Dân 115 trong tình trạng sốt cao lạnh run, mệt, khó thở.

Tại khoa Bệnh Nhiệt đới BV Nhân Dân 115, bệnh nhân được hạ sốt tích cực, bù nước và điện giải, truyền hồng cầu lắng… dùng thuốc kháng sinh, kháng nấm và hỗ trợ dinh dưỡng nâng đỡ tổng trạng. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, hết sốt, ăn uống được.

Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, hết sốt, ăn uống được. Ảnh: BV cung cấp

Qua trường hợp này, bác sĩ khuyến cáo cần tầm soát nguyên nhân nhiễm nấm và điều trị sớm trên cơ địa bệnh nhân sốt kéo dài, dùng kháng sinh kéo dài và nằm viện lâu ngày. Chế độ dinh dưỡng và nâng đỡ tổng trạng cho người bệnh có vai trò quan trọng khi điều trị các bệnh nhân nhiễm trùng nặng.

Độn ngực silicon của mẹ bị nhiễm nấm, con bú vào suýt chết
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang