TPHCM: Thêm một bệnh viện được thực hiện xét nghiệm COVID-19

Thứ Ba, 17/03/2020 16:04  | Ngô Đồng

|

(CAO) Ngày 17/3, Bộ Y tế đã ra Quyết định số 918/QĐ-BYT cho phép Bệnh viện Nhi Đồng 1 thực hiện xét nghiệm chủng mới của virus Corona (COVID-19 hay SARS-CoV-2).

Như vậy, bên cạnh Viện Pasteur TPHCM, cho đến thời điểm hiện nay, Ngành Y tế TPHCM đã có 2 bệnh viện được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm chẩn đoán COVID-19, kịp thời đáp ứng nhu cầu xét nghiệm chẩn đoán và tầm soát đối với người thuộc diện cách ly ngày càng tăng trên địa bàn thành phố.

Hai bệnh viện của TPHCM được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 là: BV Bệnh Nhiệt đới và BV Nhi Đồng 1.

Bộ Y tế vừa cho phép Bệnh viện Nhi Đồng 1 thực hiện xét nghiệm chủng mới của virus Corona

Căn cứ vào Quyết định này của Bộ Y tế, Sở Y tế sẽ phân công 2 bệnh viện này chịu trách nhiệm làm xét nghiệm chẩn đoán xác định COVID-19 ở người có triệu chứng và yếu tố dịch tễ, cũng như tìm người cách ly chưa có triệu chứng nhưng đã mang mầm bệnh SARS-CoV-2 (+).

Việc tăng năng lực xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 là một trong những hoạt động ưu tiên của Ngành Y tế thành phố để sẵn sàng ứng phó với đại dịch COVID-19, bên cạnh hoạt động tăng số khu cách ly tập trung và tăng cơ sở chuyên tiếp nhận điều trị bệnh nhân bị nhiễm vi-rút SARS-CoV-2.

Điều này phù hợp với thông điệp mới của Tổ chức Y tế Thế giới - kêu gọi tất cả các quốc gia phải tăng cường làm xét nghiệm cho tất cả các trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19.

Bình luận (0)

Lên đầu trang