Vụ Đại uý Công an bị đứt lìa hai chân trong lúc truy bắt “cát tặc”: Tạm giữ 2 đối tượng

Thứ Sáu, 24/11/2023 19:29  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Chiều 24/11, Công an huyện Trà Ôn (Vĩnh Long) đã tạm giữ Cao Văn Huyền (SN 1979) và đối tượng tên Khoa (SN 2002, cùng ngụ TX.Bình Minh) liên quan đến vụ Đại úy Trần Hoàng Ngôi bị đứt lìa 2 chân khi bắt “cát tặc” trên sông Hậu.

Hiện cơ quan điều tra đang lấy lời khai các đối tượng, củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định.

Lãnh đạo huyện Trà Ôn đến bệnh viện thăm hỏi, động viên gia đình Đại úy Trần Hoàng Ngôi

Theo điều tra ban đầu, khuya 23/11, tổ tuần tra Công an huyện Trà Ôn gồm 4 đồng chí thực hiện tuần tra đảm bảo an ninh trật tự lĩnh vực tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn huyện Trà Ôn, phát hiện ghe gỗ (không số hiệu) cùng 2 đối tượng đang khai thác cát trái phép trên sông Hậu.

Tổ tuần tra ra hiệu lệnh dừng phương tiện và đã bắn chỉ thiên nhưng các đối tượng vẫn ngoan cố không chấp hành, điều khiển phương tiện tăng ga bỏ chạy.

Đáng nói, ghe của các đối tượng đã va chạm vào tàu của tổ tuần tra, khiến cả 4 cán bộ làm nhiệm vụ đều rơi xuống sông. Sau đó, 3 đồng chí đã lên được ghe của đối tượng, riêng Đại úy Trần Hoàng Ngôi (cán bộ Đội CSĐTTP về Kinh tế và Môi trường) bị thương nặng. Cụ thể là 2 chân dưới gối của đồng chí Ngôi bị đứt lìa nghi do bị cuốn vào “chân vịt” ghe của các đối tượng.

Sau khi xảy ra sự việc, Đại úy Ngôi đã được đồng đội khẩn trương đưa đi cấp cứu, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Đến sáng 24/11, ca phẫu thuật đã hoàn tất. Do vết thương 2 chân của đồng chí Ngôi rất nặng, các bác sĩ buộc phải cắt bỏ ½ đùi chân phải và cắt bỏ trên gối chân trái.

Trong sáng cùng ngày, Đoàn công tác Công an tỉnh Vĩnh Long đã đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương TP.Cần Thơ thăm hỏi, động viên người thân và Đại úy Trần Hoàng Ngôi. Cùng ngày, Đoàn lãnh đạo của huyện Trà Ôn do ông Nguyễn Văn Minh (Bí thư Huyện ủy) và ông Nguyễn Văn Trạng (Chủ tịch UBND huyện) dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên gia đình của Đại úy Trần Hoàng Ngôi.

Riêng 2 đối tượng "cát tặc" bỏ trốn rồi lần lượt bị bắt giữ.

Được biết, Đại úy Trần Hoàng Ngôi chưa lập gia đình, là cán bộ trưởng thành từ cơ sở. Đồng chí có cha là thương binh, bà nội là Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang