Một Đại uý Công an bị đứt lìa hai chân trong lúc truy bắt “cát tặc”

Thứ Sáu, 24/11/2023 12:49  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 24/11,  tin từ Công an huyện Trà Ôn (Vĩnh Long) đang khẩn trương điều tra vụ các đối tượng “cát tặc" chống đối, bỏ chạy, khiến đôi chân của một Đại uý Công an bị đứt lìa.

Phương tiện liên quan bị tạm giữ.

Theo đó, khuya 23/11, tổ tuần tra Công an huyện Trà Ôn gồm 4 đồng chí thực hiện tuần tra đảm bảo an ninh trật tự lĩnh vực tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn huyện Trà Ôn, phát hiện ghe gỗ (không số hiệu) cùng 2 đối tượng đang khai thác cát trái phép sông Hậu.

Tổ tuần tra ra hiệu lệnh dừng phương tiện và đã bắn chỉ thiên nhưng các đối tượng vẫn ngoan cố không chấp hành, điều khiển phương tiện tăng ga bỏ chạy.

Đáng nói, ghe của các đối tượng đã va chạm vào tàu của tổ tuần tra, khiến cả 4 cán bộ làm nhiệm vụ đều rơi xuống sông. Sau đó, 3 đồng chí đã lên được ghe của đối tượng, riêng Đại úy Trần Hoàng Ngôi (cán bộ Đội CSĐTTP về Kinh tế và Môi trường) bị thương nặng. Cụ thể là 2 chân dưới gối của đồng chí Ngôi bị đứt lìa nghi do bị cuốn vào “chân vịt” ghe các đối tượng.

Sau khi xảy ra sự việc, Đại úy Ngôi đã được đồng đội khẩn trương đưa đi cấp cứu, đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Đến sáng 24/11, ca phẫu thuật đã hoàn tất. Do vết thương 2 chân của đồng chí Ngôi rất nặng, các bác sĩ buộc phải cắt bỏ ½ đùi phải và cắt bỏ trên gối chân trái.

Trong sáng cùng ngày, Đoàn công tác Công an tỉnh Vĩnh Long đã đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương TP.Cần Thơ thăm hỏi, động viên người thân và Đại úy Trần Hoàng Ngôi.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, Đại úy Ngôi nhập viện trong tình trạng 2 chân đã đứt lìa. Bệnh nhân đang cai máy thở, đã qua cơn nguy kịch.

Được biết, Đại úy Trần Hoàng Ngôi chưa lập gia đình, là cán bộ trưởng thành từ cơ sở. Đồng chí có bà nội là Mẹ Việt Nam Anh hùng và cha là thương binh.

Riêng về đối tượng, sau khi xảy ra vụ việc, cả 2 đã bỏ trốn. Lực lượng làm nhiệm vụ đã truy tìm được 1 đối tượng, tạm giữ phương tiện và đang truy bắt đối tượng còn lại.

Bình luận (0)

Lên đầu trang