Tăng ni, Phật tử TPHCM tích cực đóng góp, hỗ trợ chống dịch

Thứ Sáu, 17/09/2021 13:18

|

(CAO) Những hoạt động nhân đạo vì cộng đồng của tăng ni, phật tử trong thời gian qua thể hiện trách nhiệm công dân, tinh thần nhân ái của những người học Phật, tu Phật và làm Phật sự.

Đồng hành cùng bệnh nhân COVID-19 trong suốt quá trình điều trị, Chùa Giác Ngộ-Quỹ Đạo Phật Ngày nay (Quận 10, TPHCM) đã tổ chức các chương trình thiện nguyện hỗ trợ túi thuốc điều trị, cung cấp oxy miễn phí cho bệnh nhân điều trị tại nhà, các cơ sở y tế trên địa bàn TP và một số địa phương lân cận.

Thượng tọa Thích Nhật Từ trao tặng vật tư, trang thiết bị y tế, lương thực cho lực lượng tuyến đầu quận Bình Thạnh.

Đến hết ngày 16/9, Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam tại TPHCM, trụ trì chùa Giác Ngộ và các tăng ni, phật tử, nhà hảo tâm đã tặng 24.500 túi thuốc cho các bệnh nhân F0 điều trị tại nhà ở TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa-Vũng Tàu; trong đó riêng tại TPHCM là gần 17.000 túi thuốc.

Mỗi túi thuốc có thể sử dụng trong 10 ngày gồm vitamin, khẩu trang, muối tinh, thuốc giảm đau và thuốc hạ sốt, nước súc họng, nước nhỏ mũi...

Đây là những loại thuốc thông dụng giúp giảm đau, hạ sốt, tăng cường đề kháng đã được Sở Y tế TPHCM cho phép sử dụng trong việc chữa bệnh cho F0 thuộc tầng 1 và tầng 2 điều trị tại nhà.

Phật tử chùa Giác Ngộ và các tình nguyện viên Quỹ Đạo Phật Ngày Nay vận chuyển bình oxy đến cho các cơ sở y tế, bệnh nhân F0 điều trị tại nhà.

Bên cạnh đó, từ ngày 27/8 đến hết ngày 16/9, Chùa Giác Ngộ-Quỹ Đạo Phật Ngày nay đã hỗ trợ cấp đổi miễn phí hơn 4.200 lượt bình oxy cho hàng nghìn người bệnh trong và ngoài cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19. Trong đó 2.420 bình oxy 40 lít hỗ trợ các bệnh dã chiến; 1.836 bình oxy 8 lít hỗ trợ đến các trường hợp F0 bệnh nặng tại cơ sở y tế, khu cách ly và bệnh nhân điều trị tại nhà.

Chùa Giác Ngộ-Quỹ Đạo Phật Ngày nay đã vận động tăng ni, Phật tử, nhà hảo tâm quyên góp tặng trang thiết bị, vật tư phục vụ y tế cho 13 bệnh viện, 12 bệnh viện dã chiến, 2 khu cách ly... với tổng giá trị trên 12 tỷ đồng.

Các vật tư, trang thiết bị y tế đã trao tặng gồm máy tạo oxy, máy thở xâm lấn, máy sốc tim, máy đo nồng độ oxy, xe cứu thương, khẩu trang y tế, găng tay, đồ bảo hộ y tế...

Thượng tọa Thích Nhật Từ và Chùa Giác Ngộ đã vận động hơn 500 tăng ni, Phật tử tình nguyện đăng ký tham gia lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.

Trong thời gian TPHCM và các địa phương phía Nam thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, Chùa Giác Ngộ-Quỹ Đạo Phật Ngày nay đã vận động, trao tặng hơn 952 tấn lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, đồ dùng thiết yếu có tổng giá trị gần 15 tỷ đồng cho 848 điểm cách ly, phong tỏa tại TPHCM và một số địa phương lân cận.

Thượng tọa Thích Nhật Từ cho rằng những hoạt động nhân đạo vì cộng đồng của tăng ni, phật tử trong thời gian qua thể hiện trách nhiệm công dân, tinh thần nhân ái của những người học Phật, tu Phật và làm Phật sự.

Qua đó tạo nguồn lực, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch và góp phần cùng chính quyền các địa phương nỗ lực kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh, mang lại sức khỏe, sự sống và bình an, hạnh phúc cho người dân.

Bình luận (0)

Lên đầu trang