Thực hư vụ "hotgirl sang chảnh" bị tố cáo lừa hàng chục tỷ đồng (kỳ cuối)

Thứ Ba, 04/10/2022 08:49

|

(CATP) Trong khi N.T.V.A (còn gọi là "Tina Dương", "hotgirl sang chảnh", "hotgirl 9X Bắc Giang", SN 1995, ngụ Bắc Giang) bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Phan Thiết (Bình Thuận) điều tra về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, do thuê ôtô con rồi đem bán cho người khác; ngày 17-9-2022, ông N.H.N (SN 1984, ngụ TPHCM) cùng một số người được cho là nạn nhân của "Tina Dương" xác định cô ta đang ở một căn nhà tại xã Bình Tân (H.Bắc Bình, Bình Thuận) nên giữ lại, trình báo công an địa phương. Sau đó, lực lượng công an đã có mặt, làm việc với các bên liên quan và mời về trụ sở làm việc.

Mượn tiền tổ chức đêm nhạc hội, trả viện phí…

Ngày 15-9, ông N. đã gửi đơn đến Công an tỉnh Bắc Giang, Công an tỉnh Bình Thuận, Công an TPHCM để tố cáo N.T.V.A có hành vi lừa đảo chiếm đoạt khoảng 1,5 tỷ đồng. Công an tỉnh Bắc Giang đã chuyển đơn trên đến Công an tỉnh Bình Thuận. Công an tỉnh Bình Thuận chuyển đơn trên đến Công an TP.Thủ Đức (TPHCM). Ông N. cho biết, trong mấy ngày qua, mạng xã hội rộ lên vụ "Tina Dương" bị tố lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều nạn nhân. "Một số người cho rằng chúng tôi dựng chuyện, ai lại bị lừa dễ dàng như vậy? Nhưng thật sự nếu tôi không phải người trong cuộc thì cũng rất khó tin" - ông này thông tin.

Trong đơn tố cáo, ông N. trình bày: Giữa tháng 02-2022, ông đến TP.Phan Thiết (Bình Thuận), tình cờ gặp N.T.V.A. Sau nhiều lần tiếp xúc, A. chủ động tiếp cận, làm quen với ông N., cô ta còn nói mình là con gái của "Cục phó Cục tình báo". Theo ông N., A. nói với ông này rằng sẽ đầu tư 2 tỷ đồng vào quán cà phê của ông B. và bỏ ra 2 tỷ đồng để tổ chức đêm nhạc hội hoành tráng cho một công ty lớn. Ngoài ra, A. luôn khoe khoang gia thế và tài sản của bản thân.

Cảnh được cho là ảnh cưới của "hotgirl sang chảnh" và chồng

Vài ngày sau, ông N. nhận cuộc gọi của A. với giọng khẩn thiết, nhờ giúp đỡ. Sau khi gặp mặt tại TPHCM, A. viện cớ mình bị ông B. (đã có vợ, con) gạ tình và muốn cắt đứt việc làm ăn với "người không có đạo đức" này, đề nghị ông N. giúp đỡ để hoàn thành đêm nhạc hội. Ông N. đồng ý mà không nghĩ mình sa bẫy của A. Khi cùng A. đến TP.Phan Thiết, ông N. hỗ trợ cô ta tham khảo địa điểm, lên kế hoạch tổ chức đêm nhạc hội. Ông N. chia sẻ: "Thời điểm này, cô ta vẫn chưa nói gì đến chuyện tiền bạc, nên tôi không nghĩ là sẽ bị lừa. Sau đó, tài khoản mạng xã hội của người xưng là cha A. nhắn tin cho tôi mới làm tâm lý tôi xoay vòng".

Theo đó, "người cha" (hay "Cục phó Cục tình báo") của A. nhắn tin cho ông N. rằng mục đích tổ chức đêm nhạc hội thực chất là cuộc họp bí mật, liên quan đến vụ làm ăn phi pháp mà ông ta phải ngăn chặn. Những ngày sau đó, A. thông báo tài khoản của cô ta bị phong tỏa vài ngày, cần tiền xoay xở tổ chức đêm nhạc nên hỏi mượn ông N. Để tạo lòng tin cho nạn nhân, A. cho ông N. xem hình ảnh thể hiện số tiền hàng chục tỷ đồng trong tài khoản và những thông báo từ phía ngân hàng.

Ngoài ra, "người cha" của A. còn tạo ra tình huống nhờ ông N. giữ một USB có chứa thông tin quan trọng. Sau đó, "người cha" của A. yêu cầu ông N. đi cùng A. đến TP.Phan Thiết, thuê địa điểm bí mật để giao USB cho ông ta. Tuy nhiên, ông N. cho biết, lần nào "người cha" của A. cũng cho rằng thông tin cuộc gặp bị lộ nên không gặp mặt. Chiếc USB sau đó được ông N. giao lại cho A. và đêm nhạc hội cũng bị hủy, sau nhiều lần hoãn tổ chức.

Ngoài việc bị mất tiền để tổ chức đêm nhạc hội, ông N. cho biết mình còn bị A. lừa mượn tiền để trả viện phí cho người thân và kinh doanh nông sản. A. nói có một công ty chuyên cung cấp thực phẩm chay cho các nhà hàng chay và hệ thống siêu thị bán lẻ, nhưng thiếu nguồn hàng nên mỗi ngày bị "phạt" hợp đồng vài trăm triệu đồng. Cô ta nhờ ông N. "xoay" tiền giúp. "Để tôi tin tưởng, A. đưa cho tôi xem tin nhắn giả mạo, nghe nhiều cuộc gọi của đồng bọn A. (xưng là nhà cung cấp) đòi nợ hoặc phía đối tác yêu cầu cung cấp hàng..."- ông N. kể. Sau đó, nhiều lần "Cục phó Cục tình báo" nhờ ông N. chuyển tiền cho vợ, con mình để trả viện phí, thậm chí còn lấy cớ vợ chết để mượn tiền ông N.

Siêu xe Rolls Royce 80 tỷ đồng được N.T.V.A thuê và khoe trong tiệc cưới là "của hồi môn"

Hình chụp giấy tờ, tài khoản đã bị chỉnh sửa

Sau này, ông N. tìm hiểu thì phát hiện sự thật bất ngờ về những hình chụp giấy tờ, tài khoản mà A. gửi cho ông đều đã được chỉnh sửa bằng phần mềm Photoshop. Còn gia cảnh ở quê của "hotgirl sang chảnh" cũng bình dân, không hề giàu có, danh giá như cô ta khoe khoang. Ông N. đến quê của A. ở Bắc Giang để tìm hiểu, phát hiện cha cô ta là người nghiện ma túy và đang chấp hành án tù. "Trong quá trình làm việc chung, "người cha" (hay "Cục phó Cục tình báo") của A. yêu cầu tôi lái xe Mercedes C250 để đảm bảo an toàn cho chiếc USB. Đến nay, do thời gian đã lâu, A. không đến nhận nên tôi đã đưa về quê nhà ở tỉnh Quảng Ngãi và trình báo công an địa phương về nguồn gốc chiếc xe" - ông N. nói.

Ông N. còn cho biết, trong những lần đi cùng, A. đã nhiều lần "bẫy tình" ông này tại khách sạn. Tuy nhiên, những lần đó ông N. đều xử lý đúng đắn. Ông N. nói: "Tôi biết một số người trong nhóm vì lỡ "ăn trái cấm" nên giờ "ngậm bồ hòn", không nộp đơn tố cáo". Đến khi biết mình bị lừa, ông N. đã gửi đơn đến cơ quan công an và viện kiểm sát để tố cáo A. về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ông N. mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, xử lý đối tượng để ngăn chặn những vụ việc tương tự tiếp diễn.

Nạn nhân tố "quen một tháng, mất hơn 80 triệu đồng"

Anh K. (ngụ TPHCM, một nạn nhân khác của "hotgirl sang chảnh" chưa hết bất ngờ và không thể tin được rằng mình cũng sập bẫy lừa của cô ta. Theo anh K., khoảng giữa tháng 7-2022, A. kết bạn qua mạng xã hội Facebook với anh này, liên tục bình luận dưới những bài viết trên trang cá nhân của anh K., nhằm tạo sự chú ý. Trước đó, anh K. và A. không hề quen biết ngoài đời. Đến ngày 02-8, A. hẹn gặp anh K. ở một quán cà phê tại Q1 (TPHCM) để trò chuyện.

Chiếc xe Mercedes mà N.T.V.A giao cho ông N. lái

Sau buổi gặp đầu tiên, A. liên tục hẹn gặp anh K. đi uống cà phê với tần suất 2 buổi/tuần. Anh K. cho biết, do vẻ ngoài của A. rất trẻ trung, xinh xắn, hiền lành, ăn nói nhỏ nhẹ cùng với vẻ hào nhoáng mà cô ta xây dựng trên mạng xã hội nên anh đồng ý làm quen. Sau khi tỏ tình với anh K., "hotgirl sang chảnh" khoe nhà mình sống trong chung cư cao cấp ở TPHCM, Hà Nội..., người thân giữ chức vụ lớn. Thời gian sau, A. nói với anh K. mình bị bệnh u não, không thể sống lâu. Cô ta còn bảo rằng đang bị theo dõi, gặp nguy hiểm nên cần anh K. ở bên cạnh để bảo vệ, che chở.

Ngày 15-8, A. nói sẽ bay sang Australia nên đến nhà anh K. ở nhờ để hôm sau ra sân bay sớm. Tuy nhiên, hôm sau cô ta lại viện cớ bản thân cùng cha ruột bị uy hiếp nên không thể lấy hộ chiếu để đi máy bay. Với lý do này, A. ở luôn tại nhà anh K. Anh K. nói: "Do mới quen, chưa biết gì nhiều về nhau nên tôi không muốn cho A. ở lại nhà của gia đình mình. Thế nhưng A. nói là nhà của A. đang cho bà cô ở nhờ, cô ấy và bố thì đang bị uy hiếp nên tôi đành cho ở tạm để lánh nạn".

Anh K. cho biết, trong quá trình ở chung, A. thường để ý về vấn đề tài chính của anh K. và gia đình anh này. Những tài sản anh K. đang sở hữu, A. đều biết và có thể ước tính được. Anh K. kể: "Cô ấy rất hay nói rằng có khoảng 10 tỷ đồng. Sau đó, cô ấy cứ nói tôi bị bệnh tâm lý rồi mua thuốc, nói là thuốc bổ não để tôi uống. Tôi không uống vì không biết đó là thuốc gì thì cô ấy giận dỗi, khó chịu". Quá trình quen nhau, A. thường nhắc vấn đề kết hôn và muốn có con với anh K. Anh K. cho rằng, thực chất A. làm vậy để tạo lòng tin rồi chiếm đoạt tài sản của anh này. Trong hơn một tháng quen nhau, anh K. cho biết đã mất 50 triệu đồng mà anh chuyển cho chủ showroom (do A. nói sắp mua ôtô nên cần đặt cọc), hơn 30 triệu đồng tiền mua đồ đạc, máy ảnh...

Đến lúc phát sinh nghi ngờ, anh K. kiểm tra túi xách của bạn gái thì không hề thấy giấy tờ tùy thân. Trong đó, chỉ có duy nhất một thẻ ngân hàng. Khi anh K. hỏi đó là thẻ của ai thì A. nói của nhân viên làm việc cho cô ta. Sau quá trình tìm hiểu, anh K. không cho A. ở chung nhà nữa thì liên tục bị cô ta làm phiền, đe dọa. Anh K. nhận xét: "Tôi chỉ là một trong số nạn nhân của A. Tôi may mắn hơn người khác vì mới ở mức tiếp cận nên đã phát hiện được. Có những người vì quá tin tưởng, sau đó bị A. lừa dối, phải nhận kết cục bi đát hơn...". Anh K. đã trình báo vụ việc đến cơ quan công an.

Thực hư vụ
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang