Bé sơ sinh bị bỏ rơi tại cây xăng lúc nửa đêm ở TP.Thủ Đức

Chủ Nhật, 28/01/2024 07:58

|

(CAO) Công an phường An Khánh (CAP.An Khánh), TP.Thủ Đức, TPHCM thông báo tìm mẹ cho một bé sơ sinh 6 ngày tuổi, bị bỏ rơi ngay tại cây xăng số 6 đường Trần Não. 

Khoảng 4 giờ 30 phút, ngày 28/1, người dân trong quá trình tập thể dục buổi sáng gần với trạm xăng số 6, đường Trần Não (P.An Khánh, TP.Thủ Đức) phát hiện có tiếng trẻ sơ sinh khóc.

Tiến hành kiểm tra, người dân phát hiện gần với trạm xăng một chiếc giỏ nhựa, bên trong có một trẻ sơ sinh được quấn kỹ bằng khăn bông giữ nhiệt. Tình trạng sức khỏe của bé ổn định.

Bé sơ sinh 6 ngày tuổi bị bỏ rơi cần tìm lại mẹ 

CAP.An Khánh nhận tin báo đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, đưa cháu bé về trụ sở. Nhân viên trạm y tế P.An Khánh đã tiến hành kiểm tra sức khỏe bé sơ sinh. Không ghi nhận thấy tình trạng bất thường.

Hiện CAP.An Khánh đang phối hợp cùng nhân viên y tế chăm sóc sức khỏe cho bé 

Bên trong chiếc giỏ chứa em bé sơ sinh, lực lượng chức năng phát hiện một mẫu giấy có nội dung: "Em đang là sinh viên không có đủ điều kiện để chăm sóc cho bé. Kính nhờ các thầy (cô) chăm sóc bé giúp con để bé có được cuộc sống tốt hơn. Em bé sinh 22/1/2024. Em bé đã được tìm vắcxin lao và viêm gan B. Xin chân thành cảm ơn!".

Nội dung trong lá thư mà mẹ bé sơ sinh để lại 

Thông qua Chuyên đề Công an TPHCM, CAP.An Khánh kêu gọi, mẹ của bé sơ sinh liên hệ lại CAP.An Khánh để nhận nuôi trẻ. Những ai biết thông tin của trẻ sơ sinh vui lòng liên hệ CAP.An Khánh để hỗ trợ lực lượng chức năng sớm tìm được gia đình cho cháu bé. Nếu không có người thân đến bé thì chính quyền địa phương sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang