Tổ chức lễ hội hoa dã quỳ ở núi lửa Chư Đăng Ya

Thứ Ba, 21/11/2017 14:50  | Chí Dũng

|

(CAO) Lễ hội hoa dã quỳ sẽ được tổ chức dưới chân núi lửa Chư Đăng Ya (thuộc xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) từ ngày 1 đến 3-12-2017.

Đó là thông tin được ông Đặng Công Lâm – Chủ tịch UBND huyện Chư Păh thông tin tại buổi họp báo ngày 21-11.

Hoa dã quỳ nở rộ trên núi lửa Chư Đăng Ya

Cũng theo ông Lâm, lễ hội là cơ hội để giới thiệu, quảng bá hình ảnh, tiềm năng du lịch ở địa phương và kêu gọi đầu tư phát triển kinh tế du lịch. Ngoài hoa dã quỳ, điểm nhấn của lễ hội lần này còn là vẻ đẹp tự nhiên của núi lửa Chư Đăng Ya - một trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất Gia Lai.

Lễ hội sẽ diễn ra trong 3 ngày, gắn liền với các hoạt động văn hóa, phong tục của người dân bản địa như: Biểu diễn cồng chiêng, múa xoang, bắn nỏ, leo núi lửa Chư Đăng Ya, phục dựng 2 lễ hội là cúng giọt nước và mừng lúa mới.

Núi lửa Chư Đăng Ya - một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Gia Lai

Núi lửa Chư Đăng Ya cách TP.Pleiku khoảng 30km về phía Đông Bắc, quanh khu vực núi được người dân canh tác hoa màu. Tại những vị trí giáp ranh các thửa đất, người dân chừa lại những luống cho hoa dã quỳ mọc. Vào mùa, hoa vàng nở rộ kết hợp với những cây trồng khác xung quanh tạo nên bức tranh sinh động mang đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên.

Ngoài ra, xung quanh khu vực núi lửa Chư Đăng Ya còn có những đồi chè, hàng thông cổ thụ rất đẹp.

Bình luận (0)

Lên đầu trang