TP.Biên Hòa họp khẩn vì 1 F1 diện nguy cơ cao làm việc trong KCN Amata

Thứ Ba, 08/06/2021 11:20  | Thể Trịnh

|

(CAO) Ngày 8/6, UBND TP.Biên Hoà (Đồng Nai) tổ chức họp khẩn với Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh liên quan đến 1 ca F1 nguy cơ mắc Covid-19 cao, làm việc trong khu công nghiệp Amata, TP.Biên Hòa.

Chủ tịch UBND TP.Biên Hoà phát biểu tại cuộc họp khẩn. Ảnh: Báo Đồng Nai.
Đại diện Trung tâm Y tế TP.Biên Hoà phát biểu.

Theo đó, ca F1 này là chị N.T.T.D., (32 tuổi, địa chỉ tại KP.6, P.Tân Phú, TP.Thủ Đức,TPHCM) là Trưởng bộ phận kiểm kê tại Công ty Tommbow, lô 514 đường 13 khu công nghiệp Amata, TP.Biên Hòa.

Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hoà Nguyễn Duy Tân cho biết, sau khi nhận được thông tin, các lực lượng chức năng của thành phố đã điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với chị D. và hiện đang được cách ly tại công ty. Đến sáng 8/6, những người này đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng đã xác định được hơn 850 công nhân có tiếp xúc và liên quan đến ca F1 này.

TP đã thông báo đến trạm y tế các xã, phường nơi các F2 sinh sống để các F2 khai báo y tế và hướng dẫn cách ly tại nhà.

Trong ngày 7/6, Trung tâm Y tế TP.Biên Hòa đã thực hiện phun hóa chất khử trùng toàn bộ công ty với tổng diện tích khoảng 11 ngàn m2; bố trí lực lượng công an, quân sự kiểm soát không cho người ra vào công ty.

BS.Bạch Thái Bình, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh nhận định, chồng chị D. là anh có kết quả dương tính với Covid-19 ngày 7-6-2021, anh này có thể nhiễm bệnh từ trước ngày 30/5. Do đó, nguy cơ nhiễm bệnh của chị D. là rất cao. Vì thế, mặc dù chị D. chưa có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 nhưng các lực lượng chức năng của TP.Biên hòa cần khẩn trương triển khai các biện pháp phòng dịch như tình huống đã có ca nhiễm bệnh.

Trung tâm y tế đề xuất TP.Biên Hòa cần tiếp tục tổng hợp điều tra xác định tất cả các trường hợp F2, đặc biệt những F2 tiếp xúc gần để cách ly tập trung.

Những F2 tiếp xúc xa khả năng dương tính thấp, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh sẽ tính toán để xét nghiệm F2 xa trong vài ngày tới. Trước mắt, những người này cần được cách ly tại nhà để theo dõi sức khỏe, lập danh sách những F3 liên quan....

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang