TPHCM: 1 DN có 26 ca dương tính, phong tỏa nhà xưởng và gần 700 công nhân

Thứ Năm, 17/06/2021 22:32  | A. Quân

|

(CAO) Công ty cổ phần thực phẩm Trung Sơn có hơn 800 công nhân. Đến nay, cùng với 2 ca nhiễm trước đó, tổng cộng doanh nghiệp này có 26 trường hợp mắc COVID-19; 112 công nhân là F1 đã được đưa đi cách ly và gần 700 công nhân đang ở trong nhà xưởng từ ngày 15/6.

Liên quan đến 2 trường hợp mắc COVID-19 tại Công ty cổ phần thực phẩm Trung Sơn (khu công nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân), tối 17/6, đại diện UBND quận Bình Tân xác nhận có thêm 24 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại công ty này.

Ngay sau khi nhận thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã đưa số công nhân này đi cách ly, điều trị, đồng thời truy vết các F1, F2; phong tỏa, cách ly những trường hợp có liên quan tại nơi ở để tránh lây lan trong cộng đồng.

Đại diện Công ty cổ phần thực phẩm Trung Sơn cho biết, Công ty đã nhanh chóng phối hợp cùng các lực lượng chứng năng tiếp tục điều tra dịch tễ; đồng thời lấy mẫu gộp các trường hợp là F1 của các công nhân này.

Lực lượng Công an làm nhiệm vụ tại một khu vực phong tỏa ở TPHCM

Nguồn lây ban đầu được xác định từ hai vợ chồng công nhân Công ty, ở trọ trên đường Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân, sau khi đi khám tại bệnh viện đã phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 15/6. Ngay sau đó, các lực lượng chức năng đã tiến hành chốt chặn, phong tỏa toàn bộ nhà máy để lấy mẫu xét nghiệm và điều tra dịch tễ.

Công ty cổ phần thực phẩm Trung Sơn có hơn 800 công nhân. Cùng với 2 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 trước đó, tổng cộng doanh nghiệp này có 26 trường hợp mắc COVID-19; 112 công nhân là F1 đã được đưa đi cách ly và gần 700 công nhân, người lao động đang ở trong nhà xưởng từ ngày 15/6.

Đại diện Công ty cổ phần thực phẩm Trung Sơn cho biết, dù đã có các kịch bản phòng, chống dịch và dự báo trước các tình huống, song việc toàn bộ nhà xưởng bị phong tỏa, việc chăm sóc ăn, ở cùng lúc cho gần 700 người thật sự nhiều khó khăn cho doanh nghiệp.

Do đặc thù của nhà xưởng sản xuất thủy sản nên đại diện doanh nghiệp cũng mong cơ quan chức năng sớm có biện pháp hỗ trợ...

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang