TPHCM: 4 bệnh nhi và thân nhân tại BV Nhi đồng 1 dương tính SARS-CoV-2

Thứ Bảy, 03/07/2021 12:49

|

(CAO) Sáng 3/7, tin từ Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM cho biết, bệnh viện đã ngừng tiếp nhận người bệnh nội trú khu C do có 4 trường hợp là bệnh nhi, thân nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, chiều 1/7, Khoa Xét nghiệm vi sinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 thông báo có một mẫu gộp của 2 bệnh nhi kèm 2 thân nhân thuộc Khoa Sốt xuất huyết (Khu C) dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay lập tức, Bệnh viện Nhi đồng 1 đã kích hoạt quy trình cách ly riêng từng cặp bệnh nhân và thân nhân ra 2 phòng riêng để khẩn trương thực hiện test nhanh và Realtime PCR.

Kết quả có một bệnh nhi cùng mẹ dương tính và được chuyển qua Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cách ly, điều trị theo quy định.

Bệnh viện Nhi đồng 1 phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC) thực hiện trích xuất camera, điều tra, truy vết và nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên, nhân viên vệ sinh, nhân viên căn tin, thân nhân, bệnh nhân có làm việc tại Khu nội trú C.

Đồng thời, tiến hành vệ sinh, khử khuẩn bề mặt toàn bộ các khoa thuộc Khu nội trú C, thực hiện xét nghiệm tầm soát cho tất cả người bệnh đang nằm điều trị, người nhà người bệnh và người đang làm việc tại bệnh viện.

Kết quả xét nghiệm PCR phát hiện thêm một người mẹ của bệnh nhi và một bệnh nhi khác dương tính. Hai người này cũng được chuyển đến các bệnh viện cách ly, điều trị theo quy định.

Các nhân viên y tế, bệnh nhân và thân nhân các khoa còn lại ở Khu C có kết quả xét nghiệm PCR âm tính.

Để hạn chế nguy cơ lây lan, Bệnh viện đã tạm ngưng tiếp nhận người bệnh nội trú tại khu C gồm các khoa: Sốt xuất huyết, Thận, Nhiễm-Thần kinh, Hô hấp, Nội tổng quát, Tiêu hóa, các khu nội trú khác vẫn hoạt động bình thường.

Bệnh viện vẫn tiếp tục khám và điều trị ngoại trú, tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu, bệnh nhân sơ sinh và ngoại khoa.

Trong trường hợp bệnh nhân đến khám ngoại trú hoặc tự đến khoa Cấp cứu có chỉ định nhập viện, bệnh viện sẽ thực hiện kế hoạch tiếp nhận các bệnh nhân mới nhập viện đến các khoa khác điều trị.

Để giải quyết nhu cầu điều trị các bệnh lý nội khoa của bệnh nhi tại TPHCM và các tỉnh, thành khác chuyển đến, Sở Y tế TP đã yêu cầu các bệnh viện tuyến dưới chuyển viện đến Bệnh viện Nhi đồng 2 và Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Bình luận (0)

Lên đầu trang