Công an giải cứu 2 cháu nhỏ bị cha đổ xăng đòi đốt

Thứ Bảy, 03/07/2021 09:39

|

(CAO) Công an TP. Pleiku (Gia Lai) đã ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Linh (SN 1988, ngụ P.Hoa Lư, TP. Pleiku, Gia Lai) – đối tượng đổ xăng lên người 2 con ruột và có ý định tự tử.

Theo thông tin ban đầu, vào 14 giờ ngày 2-7, Công an TP. Pleiku nhận được tin báo của chị L. T. T. L. (SN 1993, vợ của Linh) về việc, chồng minh có hành vi đưa hai con nhỏ là cháu N.N (SN 2014 và cháu B.N (SN 2019) cùng 1 bình xăng vào nhà nghỉ đe dọa tự tử.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp.

Linh đã đổ xăng ra nền nhà ngay cửa ra vào phòng nhà nghỉ và dùng bật lửa đốt cháy. Công an TP. Pleiku đã nhanh chóng triển khai lực lượng, dùng công cụ hỗ trợ phá cửa phòng và dùng bình chữa cháy dập lửa.

Lập tức, Linh đã dùng xăng còn lại đổ lên người 2 con rồi nói "Đừng vào, tôi đốt". Tuy nhiên, lực lượng Công an đã vào nhanh chóng dập lửa và khống chế bắt giữ linh, đưa hai cháu bé ra ngoài an toàn.

Lực lượng Công an TP. Pleiku đã kịp thời dùng bình chữa cháy giải cứu kịp thời 2 cháu nhỏ. Ảnh: Cơ quan Công an.

Nguyên nhân ban đầu được xác định, do vợ làm đơn ly hôn, nhưng Linh muốn hàn gắn tình cảm vợ chồng. Sau khi không níu giữ được, Linh có ý định dùng xăng tự tử cùng hai con.

Hiện công an TP. Pleiku đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Linh để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang