18 học sinh đang ngồi ăn sáng, chơi đùa thì cây phượng đổ đè thương vong

Thứ Ba, 26/05/2020 17:00

|

(CAO) Khi nhiều em học sinh đang ngồi ăn sáng ở sân trường thì bất ngờ cây phượng cổ thụ bật gốc ngã đổ xuống nơi các em đang ngồi khiến 18 học sinh bị thương vong.

Chiều nay (26-5), Sở Thông tin & Truyền thông phối hợp cùng Sở Giáo dục & Đào tạo (GDĐT) và UBND Q.3 tổ chức họp báo để cung cấp thông tin lên quan đến vụ cây xanh ngã đổ tại trường THCS Bạch Đằng (Q3, TP.HCM) khiến nhiều học sinh thương vong.

TP.HCM họp báo thông tin về vụ cây đổ khiến nhiều học sinh thương vong

Đến dự buổi họp báo có ông Lê Hoài Nam - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, ông Tăng Chí Thượng – Phó Giám đốc Sở Y tế, Ông Từ Lương – Phó giám đốc Sở TT-TT, đại diện UBND Q.3, Công an Q.3 cùng đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí.

Ông Trần Quang Bá – Phó Chủ tịch UBND Q.3 cho biết vào lúc 6 giờ 22 phút tại sân trường THCS Bạch Đằng, một cây xanh lớn bị bật gốc khiến 18 học sinh bị thương. Trong đó, em N.T.K (12 tuổi) bị cây đè trúng bị thương nặng dù được đưa vào bệnh viện An Sinh cấp cứu nhưng đã tử vong.

Cây xanh bị ngã đổ khiến 18 học sinh bị thương vong

Có 4 em được chuyển đến Bệnh viện Sài Gòn ITO. Hiện 1 em được về, 3 em vừa được mổ xương vào trưa nay; 8 em được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 2 (5 em sức khoẻ ổn định được cho về, 3 em bị gãy tay, chân, ảnh hưởng cột sống chờ mổ) và 5 em được đưa vào Bệnh viện Q.3 bị xây xát nhẹ và sau đó đã được cho về.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, UBND Q.3 đã chỉ đạo các đoàn thể đến bệnh viện và gia đình học sinh tử nạn để chia sẻ, động viên và hỗ trợ trước mắt cho gia đình em N.T.K kinh phí để lo ma chay.

Lãnh đạo UBND Q.3 thông tin về vụ việc cây xanh ngã đổ

“Gia đình cháu K. thuộc diện hộ cận nghèo của quận. Mẹ mới sinh con nhỏ mấy ngày. Sau vụ việc đau lòng này, lãnh đạo quận cũng chỉ đạo rà soát lại toàn bộ cây xanh ở các trường để tránh trường hợp đau lòng tương tự xảy ra”, ông Trần Quang Bá thông tin.

Thầy Nguyễn Văn Phúc - Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng cho biết thời điểm xảy ra vụ việc, một số học sinh đang ngồi ăn sáng và một số em đang ngồi chơi gần khu bảo vệ thì cây ngã  đổ về hướng này đè trúng các em.

Ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đến bệnh viện thăm hỏi học sinh bị nạn

Thầy Nguyễn Văn Phúc cho biết thêm cây phượng bị đổ được trồng từ năm 1996. “Nhà trường cũng rất bất ngờ khi cây xanh đổ xuống gây hậu quả đau lòng. Sắp tới chúng tôi sẽ phối hợp với Công ty cây xanh xử lý những cây còn lại trong sân trường để đảm bảo an toàn”, thầy Phúc nói.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang