TPHCM: Phong toả phường Tân Phú, TP.Thủ Đức theo Chỉ thị 16

Thứ Hai, 05/07/2021 18:04  | A. Quân

|

(CAO) Ngày 5/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP Thủ Đức có văn bản số 3995/QĐ-BCĐ về việc thiết lập cách ly y tế vùng có dịch COVID-19 đối với phường Tân Phú, TP Thủ Đức.

Theo đó, từ 00 giờ 00 ngày 6/7/2021 đến khi có thông báo mới, TP Thủ Đức áp dụng thiết lập phong tỏa, cách ly y tế vùng có dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đối với phường Tân Phú, TP Thủ Đức.

Phạm vi phong toả là toàn bộ địa bàn phường Tân Phú, TP Thủ Đức (không bao gồm phần diện tích thuộc Khu Công nghệ cao TPHCM) gồm 6 khu phố, 47 tổ dân phố với diện tích 351 ha, dân số 12.008 hộ, 34.750 nhân khẩu.

 Khu vực phường Tân Phú được phong toả

Trong thời gian áp dụng biện pháp phong tỏa cách ly y tế, người dân không được ra khỏi khu vực áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly, trừ nhân viên y tế, trường hợp thực hiện công vụ, các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh và các trường hợp đặc biệt khác.

Đảm bảo giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cách ly giữa nhà với nhà, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, công ty. Trong trường hợp cá nhân không tuân thủ yêu cầu áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly y tế thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

UBND phường Tân Phú có trách nhiệm chỉ đạo và phân công lực lượng phường, phối hợp Trung tâm Y tế TP Thủ Đức, các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện phong tỏa, cách ly y tế đối với phường Tân Phú và thực hiện các biện pháp giám sát, phòng chống dịch theo đúng quy định.

Bình luận (0)

Lên đầu trang