Kiều bào chung tay cùng TPHCM hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn mùa dịch

Thứ Hai, 05/07/2021 16:10

|

(CAO) Sáng 5/7, một số doanh nhân kiều bào tại TPHCM đã tổ chức chương trình “Chia sẻ yêu thương trong đại dịch COVID-19”, hỗ trợ những hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19 với tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng.

Đại diện Hiệp hội phát triển kinh tế văn hóa giáo dục Đài Loan - Việt Nam đão tặng bảng tượng trưng hỗ trợ học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn quận Tân Bình

Chương trình do nhóm doanh nhân kiều bào tại TPHCM gồm doanh nhân người Việt Nam ở Nhật Bản Đinh Vĩnh Cường, Chủ tịch Tập đoàn 365 Group; kiều bào Thái Lan Lê Bá Linh, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Pacific Foods cùng một số nhà hảo tâm tổ chức khai trương “Siêu thị 0 đồng” và “Bữa cơm 0 đồng” cho người lao động nghèo, người gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn quận Tân Bình và khu vực lân cận.

Chương trình trao tặng phần quà chia sẻ yêu thương đến người dân.

Theo đó, vào sáng thứ hai, thứ tư, thứ sáu hàng tuần, người nghèo, người gặp khó khăn có nhu cầu đến với Siêu thị 0 đồng đặt tại Nhà hàng Ớt Đỏ, Phường 13, quận Tân Bình sẽ được nhận miễn phí các nhu yếu phẩm sinh hoạt, lương thực; nhận các phần cơm nghĩa tình hỗ trợ vào các ngày thứ ba, thứ năm, thứ bảy hàng tuần.

Nhân dịp này, kiều bào Đài Loan (Trung Quốc) Ngô Phẩm Trân, Chủ tịch Hiệp hội phát triển kinh tế văn hóa giáo dục Đài Loan - Việt Nam đã trao tặng 5 phần học bổng trị giá 1 tỷ đồng (200 triệu đồng/học bổng) cho 5 sinh viên nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn quận Tân Bình.

Chương trình chuẩn bị nhiều phần quà trao tặng đến người dân có hoàn cảnh khó khăn trong dịch Covid-19.

Dự lễ khai trương chương trình thiện nguyện của các doanh nhân kiều bào, Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM Phùng Công Dũng ghi nhận, đánh giá cao và trân trọng tri ân tình cảm, sự chung tay của các doanh nhân kiều bào đối với công tác đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ người dân nghèo vượt qua khó khăn trong đại dịch COVID-19.

Trong bối cảnh cũng đang gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất, kinh doanh do dịch COVID-19, những việc làm thiện nguyện của các doanh nhân kiều bào tại TPHCM không chỉ gìn giữ, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “lá lành đùm lá rách”, “ thương người như thể thương thân” mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm của người con dân đất Việt đối với xã hội, đối với cộng đồng trong những lúc khó khăn.

Ngay trong buổi sáng 5/7, đã có 250 phần quà gồm gạo, trứng, nước mắm, rau xanh (trị giá khoảng 200 nghìn đồng/phần) được trao cho người dân nghèo và 100 suất cơm được chuyển đến các khu vực bị cách ly, điểm trực phong tỏa trên địa bàn quận Tân Bình.

Chương trình thiện nguyện “Chia sẻ yêu thương trong đại dịch COVID-19” dự kiến thực hiện trong 15 ngày và có thể tiếp tục được triển khai tiếp tùy theo nhu cầu thực tế và khả năng quyên góp, hỗ trợ của nhà hảo tâm.

Bình luận (0)

Lên đầu trang