TPHCM: Xúc động chia tay các học viên trường Sĩ quan Lục quân 2

Thứ Hai, 04/10/2021 15:56  | Nguyễn Yên

|

(CAO) Nhiều học viên trường Sĩ quan Lục quân 2 cùng cán bộ, công chức phường 7, quận Bình Thạnh đã rớm nước mắt… trong buổi lễ chia tay các học viên về lại đơn vị sau nhiều tháng hỗ trợ địa phương chống dịch.

Tối 3/10, Đảng ủy, UBND phường 7, quận Bình Thạnh, TPHCM đã tổ chức buổi lễ ấm cúng để chia tay các chiến sĩ học viên trường Sĩ quan Lục quân 2.

Được biết, trong vài ngày tới, các chiến sĩ này sẽ quay trở về trường tiếp tục học tập, kết thúc việc hỗ trợ địa phương phòng chống dịch COVID-19.

Tại buổi lễ chia tay, UBND phường 7 đã chiếu lại những hoạt động mà lực lượng học viên trường Sĩ quan Lục quân 2 đã thực hiện trong suốt thời gian qua.

Đó chính là công tác thực hiện nhiệm vụ kiểm soát người dân di chuyển tại các chốt, hỗ trợ lực lượng y tế lấy mẫu, phân công nhau đi chợ mua đồ hộ, phân loại rau củ thực phẩm, mang nhu yếu phẩm, gạo, tiền hỗ trợ đến cho người dân…

Màn võ thuật.

Theo dõi các thước phim ghi lại, các học viên lẫn cán bộ phường đều rơm rớm nước mắt. Trong suốt thời gian qua, với sự hỗ trợ của lực lượng học viên này, phường đã thực hiện tốt công tác an sinh, hỗ trợ cho người dân giữa lúc dịch bệnh căng thẳng.

“Các em rất nhiệt tình, xông xáo, không nề hà nguy hiểm khi đi vào vùng dịch để hỗ trợ địa phương giúp đỡ người dân. Thời điểm phường đang có nhiều ca F0, việc chăm sóc nhu yếu phẩm, thuốc thang đều được các chiến sĩ hỗ trợ, mang đến dân mỗi ngày. Bây giờ TP đã tạm ổn, các em cũng phải quay về trường để tiếp tục việc học hành. Chúng tôi vừa mừng cho các em, nhưng cũng rất lưu luyến…” – một cán bộ phường chia sẻ.

Để cám ơn các học viên, phường 7 đã tặng mỗi chiến sĩ một chiếc khăn rằn, đặc biệt, trên các chiếc khăn này đều được thêu tay tên của từng học viên.

Bà Trần Thị Thu Trang - Bí thư Đảng ủy phường 7 trao tặng khăn rằn cho các học viên.
Ông Trần Quang Huy - Chủ tịch UBND phường 7 trao vật kỷ niệm.
Các học viên tặng quà cho các cán bộ, lãnh đạo quận.

Đây là món quà nhỏ mà cán bộ, công nhân viên chức phường muốn tặng cho học viên, để lưu giữ những kỷ niệm đẹp trong thời gian qua. Đáp lại tình cảm này, các học viên cũng có màn biểu diễn võ thuật mãn nhãn, sinh động trong buổi chia tay.

Món quà kỷ niệm.

Rất xúc động, chính trị viên Lê Quốc Tài cho biết, tất cả các chiến sĩ đều thấy lưu luyến khi sắp phải rời xa TPHCM.

“Thời gian qua, chúng tôi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ hết mình từ chính quyền địa phương. Đồng thời, chúng tôi cũng nhận được nhiều tình cảm, sự trân trọng của người dân.

Tôi nghĩ rằng, được đến đây và hỗ trợ thành phố phòng, chống dịch là một kỷ niệm đẹp trong cuộc đời. Chúng tôi mong muốn được làm nhiều hơn nữa, khi thành phố thật sự khoẻ mạnh mới trở về, tuy nhiên, thời điểm hiện tại thì mọi chuyện đã tạm ổn.

Các học viên phải trở về để hoàn thành chương trình học đang dang dở. Tôi thoáng buồn, vì mục tiêu là thành phố hết dịch mới trở về, nên lúc này niềm vui cũng chưa được trọn vẹn…”, anh Tài nói.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang