TPHCM tặng thẻ BHYT, sổ BHXH cho người nghèo

Thứ Năm, 01/02/2024 13:54

|

(CAO) Ngày 1/2, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Quận 3 phối hợp với UBND 12 phường và các tổ chức đoàn đã trao tặng 86 sổ BHXH và 327 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Theo đó, chương trình đã trao tặng 86 sổ BHXH tương ứng với số tiền gần 255,5 triệu đồng và 327 thẻ BHYT (trong đó có 201 thẻ BHYT học sinh) với tổng trị giá hơn 233 triệu đồng. Đây là những món quà được đóng góp từ tấm lòng của các doanh nghiệp, các mạnh thường quân và của công chức, viên chức, người lao động BHXH Quận 3.

Ông Nguyễn Quốc Thanh - Phó Giám đốc BHXH TP.HCM tặng thẻ BHYT cho các em học sinh khó khăn

Qua đợt phát động phong trào tính đến ngày 27/01/2024, Bảo hiểm xã hội Quận 3 nhận được sự ủng hộ, đóng góp của 16 đơn vị với tổng số tiền thu được hơn 323 triệu đồng và nguồn vận động mạnh thường quân của BHXH TP.HCM gần 138 triệu đồng.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Quốc Thanh - Phó Giám đốc BHXH TP.HCM chia sẻ rất tự hào khi thời gian qua, sổ BHXH, thẻ BHYT đã được rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp, các mạnh thường quân lựa chọn là món quà thiết thực và ý nghĩa trao tặng đến người có hoàn cảnh khó khăn trong những chương trình thiện nguyện.

Niềm vui của người dân khi được nhận sổ BHXH

Theo ông Nguyễn Quốc Thanh đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn, tấm thẻ BHYT là món quà ý nghĩa, giúp bà con có thêm điều kiện chăm sóc sức khỏe, được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao với chi phí thấp, giảm bớt gánh nặng về tài chính khi chẳng may ốm đau, bệnh tật.

Trong khi đó, cuốn sổ BHXH giúp bà con có cơ hội tham gia BHXH tự nguyện để sau này được hưởng lương hưu và chăm sóc sức khỏe khi tuổi già. “Mong rằng bà con sẽ nỗ lực hơn nữa, vượt qua những khó khăn trước mắt, từng bước ổn định tài chính để tiếp tục tự tham gia BHXH, BHYT cho bản thân”, ông Nguyễn Quốc Thanh nói.

Bình luận (0)

Lên đầu trang