TPHCM: Thí điểm đặt lịch trực tuyến làm việc với Bảo hiểm xã hội

Thứ Hai, 07/11/2022 16:10

|

(CAO) Bảo hiểm xã hội (BHXH) thí điểm triển khai đặt lịch hẹn làm việc trước nhằm giúp người dân và doanh nghiệp tại TPHCM chủ động trong lựa chọn thời gian và giảm tối đa việc phải chờ đợi trong giải quyết thủ tục hành chính.

Ngày 7-11, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã tới kiểm tra việc triển khai thí điểm tiện ích đặt lịch làm việc với cơ quan BHXH tại bộ phận “một cửa” của BHXH TPHCM.

TPHCM thí điểm đặt lịch làm việc với cơ quan bảo hiểm xã hội

Đây là một trong những tiện ích được ngành BHXH Việt Nam triển khai theo Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 6-1-2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06).

Chia sẻ với những người dân đầu tiên đến làm việc với BHXH TPHCM thông qua tiện ích đặt lịch trực tuyến, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh cho biết, việc triển khai tính năng này góp phần giảm tối đa thời gian chờ đợi cho người dân và doanh nghiệp trong giải quyết thủ tục hành chính; giúp người dân chủ động trong lựa chọn thời gian phù hợp đến cơ quan BHXH để nộp hồ sơ hoặc làm thủ tục tham gia.

Bên cạnh đó, tính năng này cũng giúp cơ quan BHXH chủ động hơn trong việc bố trí cán bộ tiếp đón phù hợp với nhu cầu của người dân, giảm tình trạng quá tải, nâng cao chất lượng phục vụ.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh trao đổi với người dân đến làm thủ tục tại BHXH

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cũng yêu cầu, Trung tâm Công nghệ thông tin, các đơn vị liên quan và BHXH các địa phương chuẩn bị đầy đủ các điều kiện và hạ tầng để triển khai công tác thí điểm tiện ích này hiệu quả nhất.

Đồng thời, ông Mạnh mong muốn người dân, người lao động, người sử dụng lao động ủng hộ, tích cực sử dụng tính năng này và có ý kiến đánh giá, góp ý để ngành BHXH Việt Nam hoàn thiện hơn nữa trong công tác phục vụ Nhân dân, đơn vị, doanh nghiệp thời gian tới.

Hiện nay, người dân, người lao động, doanh nghiệp có thể truy cập Cổng Dịch vụ công BHXH Việt Nam tại địa chỉ: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn, chọn mục “Đặt lịch làm việc” và làm một số bước đơn giản để trải nghiệm chức năng này tại BHXH TPHCM. Xem hướng dẫn chi tiết sử dụng chức năng này tại: https://baohiemxahoi.gov.vn/tintuc/Pages/hoat-dong-he-thong-bao-hiem-xa-hoi.aspx?itemID=19546&CateID=52

Cùng ngày, tại BHXH tỉnh Bình Dương cũng triển khai thí điểm tính năng này.

Bình luận (0)

Lên đầu trang