TP.Tam Kỳ ngập úng nhiều nơi do mưa lớn

Thứ Ba, 01/12/2020 15:38

|

(CAO) Những ngày này, mưa lớn và hồ Phú Ninh điều tiết nước khiến một số khu vực vùng trũng thấp của TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam bị ngập nước nặng.

Theo đó, chiều 1-12, một số tuyến đường ở phường Phước Hòa, Hòa Thuận… thuộc TP.Tam Kỳ ngập nặng, người dân phải sử dụng ghe để làm phương tiện đi lại;  lực lượng chức năng phải giăng dây để cảnh báo.

Nhiều ngôi nhà người dân ở khối phố 3 bị ngập nước nặng
Người dân khối phố 3, phường Phước Hòa sử dụng ghe đi lại

Bà Trần Thị Sương (trú TP.Tam Kỳ) cho hay, nước sông Bàn Thạch lên nhanh chỉ kịp kê một số đồ lên cao, còn tủ lạnh, máy giặt, xe máy bị ngâm trong nước.

Còn ông Bùi Văn Thanh (trú TP.Tam Kỳ) cho biết, đây là lần thứ 3 trong vòng 2 tháng qua, nhà ông và người dân ở đây phải chịu cảnh ngập nước. “Rất mong chính quyền thành phố có cách khắc phục, bởi mỗi lần ngập lụt lại gây thiệt hại nặng nề về tài sản của người dân”.

Nhiều người chọn ghe làm phương tiện đi lại
Đồ đạc người dân phải xếp lên cao
Đường phố ngập nước

Ông Bùi Ngọc Ảnh, Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh tặng cường kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông, từ 28-11 đến 1-12 trên địa bàn thành phố đã có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to. Trên sông Tam Kỳ đã xuất hiện lũ, mực nước lúc 22h ngày 30-11 tại trạm thủy văn Tam Kỳ là 2,41m và kết hợp hồ Phú Ninh vận hành điều tiết mực nước hồ gần 1.000m3/s nên gây ngập úng tại các khu vực ven sông thuộc các xã phường Tam Ngọc, An Sơn, Hòa Hương, Tam Phú, An Phú, Tam Thăng..

“Số hộ dân bị ảnh hưởng là 949 hộ (An Phú 200 hộ, Tam Thăng 317 hộ, Hòa Hương 162 hộ… Các địa phương tổ chức di dời xen ghép 400 hộ/620 người dân tại vùng ngập lụt đến các địa điểm an toàn”, ông Bùi Ngọc Ảnh thông tin.

Bình luận (0)

Lên đầu trang