Vụ cháy 8 người chết: Lửa bùng ngay cửa, nghe kêu cứu nhưng không thể vào!

Thứ Sáu, 07/05/2021 22:14

|

(CAO) Nghe kêu cứu, người dân chạy tới thì thấy ngọn lửa cháy ngùn ngụt ngay cửa ra vào. Người dân cố gắng dập lửa để xông vào nhưng đành bất lực.

Tới 22 giờ tối 7-5, các đơn vị nghiệp vụ đã rút khỏi hiện trường vụ cháy nhà dân làm 8 người chết, xảy ra trong hẻm 47, đường Lạc Long Quân, phường 1, quận 11, TPHCM. Các thi thể nạn nhân được xe cứu thương đưa tới Trung tâm pháp y thành phố để tiến hành khám nghiệm.

Hiện trường được công an phường 1 bảo vệ nghiêm ngặt để phục vụ công tác khám nghiệm, làm rõ nguyên nhân.

Người dân khu vực bàng hoàng trước hậu quả vụ cháy

Như đã thông tin, vụ cháy xảy ra gần 17 giờ cùng ngày đã làm 8 người thiệt mạng, gồm: chị Nguyễn Thị Lệ Thanh (SN 1977, chủ nhà); anh Hồ Đình Thắng (SN 1978, em rể chị Thanh); các con chị Thanh là cháu Lê Kim Tuyến (SN 2003), cháu Lê Ngân Tuyến (SN 2008), cháu Lê Tân Tuyến (SN 2012); cháu Hồ Đình Nam (SN 2012, con anh Thắng), cháu Nguyễn Tấn Đạt (SN 2006, là cháu đến nhà chị Thanh chơi) và 01 cô giáo (chưa rõ danh tính). Về tài sản: cháy hoàn toàn căn nhà, diện tích khoảng 126m2 (gồm 01 tầng trệt, 02 tầng lầu).

Ghi nhận tại hiện trường, căn nhà xảy ra vụ cháy nằm trong con hẻm cụt rộng chưa tới 2m, muốn vào con hẻm này phải đi qua một con hẻm lớn khác, vì vậy xe cứu hoả gặp rất nhiều khó khăn khi tiếp cận hiện trường.

Con hẻm xảy ra cháy.

Một nhân chứng kể lại, thời điểm đó ông nghe một tiếng nổ lớn, sau đó khói bốc lên ở cuối hẻm cùng với tiếng kêu cứu của nhiều người.

Ngay lập tức rất nhiều người dân chạy tới nhưng lửa cháy ngay cửa chính, người dân không thể tiếp cận. Nước, bình chữa cháy mini được huy động nhưng đều bất thành.

Xe cứu thương đưa thi thể các nạn nhân rời đi.

"Căn nhà này ở dưới là nấu đèn cầy bán, nên khi xảy ra cháy số đèn cầy này cháy lan rất nhanh. Mà có một cái cửa duy nhất nên các nạn nhân đều mắc kẹt bên trong, không thể thoát ra ngoài", chị T - một nhân chứng cho biết.

Thời điểm xảy ra cháy, có nhiều trẻ em đang ở trong căn nhà và không thể chạy thoát. Người thân của các em sau đó đã có mặt ở hiện trường rồi tiếp tục theo xe cứu thương về trung tâm pháp y để tiến hành nhận dạng.

Ghi nhận lúc 22 giờ, người dân tập trung rất đông để theo dõi hiện trường, ai cũng thương xót cho sự sự ra đi của các nạn nhân.

Hiện khu vực này vẫn chưa có điện trở lại.

Bình luận (0)

Lên đầu trang