Vụ cháy chung cư Carina: Người dân được vào nhà lấy tài sản

Thứ Bảy, 24/03/2018 10:44  | Tiến Mạnh

|

(CAO) Sáng 24-3, các hộ dân ở chung cư Carina Plaza (Q.8, TP.HCM) đến nhận nhà để lấy tài sản sau 1 ngày xảy ra hoả hoạn làm 13 người chết.

Từ sáng sớm, hàng chục hộ dân có mặt tại block A để Ban quản lý chung cư bàn giao nhà. Nhiều gương mặt thất thần do ảnh hưởng vụ cháy.

Các hộ dân nơi đây cho hay, đây là lần đầu tiên họ chứng kiến vụ chất gây hậu quả nghiêm trọng đến vậy. Những gương mặt mệt mỏi sau một đêm ngủ nhờ, những bàn tay ám khói đen cứ bao vây block A chung cư Carina Plaza.

“Giờ chỉ nhận nhà lấy tài sản, còn bao giờ được ở thì chưa biết. Tôi bây giờ vẫn còn hoang mang”, chú Tiến, cư dân của căn hộ trên rầu rĩ.

Ghi nhận, ban quản lý chung cư Carina Plaza cũng có mặt từ sớm để triển khai việc bàn giao nhà cho người dân. Tại đây nhiều câu hỏi như việc bao giờ được vào ở lại chính thức, bao giờ có điện, nước, bao giờ nhận được xe ở dưới tầng hầm... được người dân đặt ra.

“Điện và nước thì khoảng một tuần sẽ được cấp trở lại. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ nghiệm thu trước khi người dân vào ở để đảm bảo an toàn. Về xe máy dưới tầng hầm, ban quản lý cũng đang tích cực triển khai để người dân sớm nhận lại”, đại diện chung cư Carina Plaza thông tin.

Về việc ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dân do vụ cháy gây ra, người này cũng thông tin rằng phải đợi kết quả giám định sau cùng.

Về chỗ ở tạm thời cho các hộ dân bị ảnh hưởng, ban quản lý chung cư Carina Plaza cũng bố trí tại trung tâm thương mại và cung cấp thức ăn, nước uống, mền, mùng...

Trưa ngày 24-3, hiện trường khu vực cháy vẫn đang được công an phong toả để khám nghiệm hiện trường.

Rạng sáng 23-3, block A chung cư Carina Plaza (Q.8, TP.HCM) xảy ra cháy lớn ở tầng hầm. Hàng trăm người dân chen nhau bỏ chạy, cầu cứu. Đã có 13 người chết, hơn 50 người bị thương do vụ cháy gây ra.

Đây là vụ cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng ở TP.HCM, chỉ sau vụ thảm hoạ cháy ITC 16 năm trước.

Bình luận (0)

Lên đầu trang