Hai nữ sinh đuối nước giơ tay cầu cứu, mọi người tưởng đang dỡn

Thứ Ba, 09/04/2019 16:42

|

(CAO) Ngày 9-4, bà con ở khối phố 7B, phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam đến chia buồn, xót thương nam thanh niên Ngô Hà Sinh (22 tuổi, trú cùng địa phương) - chàng trai trẻ lao ra biển cứu 2 nữ sinh rồi bị đuối nước tử vong.

Gia đình đang tổ chức lo hậu sự cho em Sinh

Một trong những người có mặt thời điểm hai nữ sinh bị đuối nước là em Nguyễn Duy Thanh (vào tối 6-4). Thanh cho biết, lúc đó hai bạn nữ sinh Trường ĐH Y dược Huế ôm nhau giữa biển tại bãi tắm Tân Cảnh Dương trong tư thế giơ tay kêu cứu, nhưng ai cũng nghĩ đùa giỡn nên chỉ đứng nhìn.

Một lúc sau, anh Sinh la lớn cứu người đuối nước, rồi Sinh lao ra biển trước, Thanh cũng lao ra sau đó để cùng cứu 2 nữ sinh. “Khu vực 2 bạn nữ đuối nước có dòng nước chảy siết, do vật lộn cứu 2 nữ sinh, đến khi đuối sức Sinh bị sóng đánh mất tích”, Thanh nói.

Anh Nguyễn Duy Thanh

Đang ngồi thẫn thờ bên di ảnh của người con trai xấu số, ông Ngô Hà Nam (59 tuổi, ba của Sinh) dường như chết lịm trước nỗi đau mất con. 

Ông Nam kể, chiều 6-4 đang ngồi chơi ở trong nhà, thì có người trong xóm vô tình lướt Facebook thấy thông tin con ông bị chết đuối khi cứu người ở Huế nên bị mất tích, ông nghe mà không tin vào tai mình. Sau đó, gia đình ông thuê xe chạy gấp ra Huế để tìm con trai. Nhưng đến nơi, ông và vợ như chết lặng bởi người con trai vẫn biệt vô âm tín dù được hàng chục người tìm kiếm.

Từ lúc biết tin, bà Thân Thị Liên (56 tuổi, mẹ của Sinh) cứ ngất lên ngất xuống và luôn gọi tên con. Theo bà Liên, do lập gia đình muộn, bà sinh được 2 người con trai là Ngô Hà Sinh và cậu em trai Ngô Hà Sương (học sinh lớp 9). Trong gia đình, Sinh là người hiền tính, luôn được lòng họ hàng, hàng xóm và bạn bè. Đặc biệt, Sinh có biệt tài hát hay, đàn ghita giỏi nên ai cũng yêu quý.

Bà Thân Thị Liên đau xót trước sự ra đi của con trai

Sáng nay (9-4), ông Trần Gia Công, Bí thư Tỉnh đoàn Thừa Thiên-Huế cho biết, TƯ Đoàn đã  truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho anh Ngô Hà Sinh. Theo ông Công, Huy hiệu đang được vận chuyển bằng máy bay, chiều nay sau khi nhận Huy hiệu tại sân bay TP Đà Nẵng, Tỉnh đoàn Thừa Thiên-Huế sẽ phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Nam vào nhà trao cho gia đình Sinh.

Bình luận (0)

Lên đầu trang