Xử lý đối tượng cắt ghép “tiếng súng” vào video CSGT làm nhiệm vụ để câu like

Thứ Tư, 25/05/2022 17:22  | Trà My

|

(CAO) Ngày 25/5, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, chủ tài khoản TikTok “Đình Dũng” vừa đăng tải thông tin đính chính, gửi lời xin lỗi đến cán bộ, chiến sĩ Công an TP Thanh Hóa vì đã đăng lên mạng xã hội âm thanh phản cảm, sai sự thật.

Qua công tác nắm tình hình, lực lượng an ninh phát hiện tài khoản này đăng tải video quay cảnh cán bộ chiến sĩ CSGT Công an TP Thanh Hoá làm nhiệm vụ trong đêm 22/5/2022 và lồng ghép các âm thanh phản cảm, sai sự thật. Video đã thu hút hơn 1,5 triệu lượt xem trên TikTok.

Lực lượng an ninh Công an TP Thanh Hóa đã nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ và xác định tài khoản trên do L.H.D (SN 2003, ngụ xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) là chủ tài khoản.

L.H.D viết cam kết tại Công an TP Thanh Hóa

Người này đã lồng ghép, đăng tải video quay cảnh cán bộ chiến sĩ CSGT TP Thanh Hoá làm nhiệm vụ trong đêm 22/5/2022 với mục đích câu view, câu like trên mạng xã hội, gây ảnh hưởng đến lực lượng Công an TP Thanh Hóa, tình hình ANTT trên địa bàn và dư luận tiêu cực trong quần chúng nhân dân.

Công an TP Thanh Hóa đã phối hợp Công an xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương triệu tập L.H.D lên trụ sở Công an để làm việc.

Tại cơ quan Công an, L.H.D đã thừa nhận hành vi sai trái của mình, tự nguyện gỡ bỏ các video, đăng tải thông tin đính chính, gửi lời xin lỗi đến cán bộ, chiến sĩ Công an TP Thanh Hóa và cam kết không tái phạm.

Công an TP Thanh Hóa khuyến cáo người dân phải thực hiện nghiêm các quy định của Luật An ninh mạng, không đăng tải, chia sẻ các thông tin sai sự thật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang