Xử lý người tung tin giả "Heo bệnh về tới Bạc Liêu"

Thứ Ba, 19/03/2019 08:07

|

(CAO) Ngày 18/3, Công an tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, Công an huyện Hòa Bình (Bạc Liêu) tổ chức buổi làm việc với bà Đoàn Phương Loan (ngụ ấp Ninh Lợi, xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình) về việc bà Loan đưa thông tin sai sự thật thịt lợn bệnh xuất hiện tại Bạc Liêu lên mạng xã hội Facebook.

Theo đó, bà Đoàn Phương Loan là chủ tài khoản facebook “Phương Loan” đã đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội facebook, cho rằng thịt lợn bệnh đã về tới Bạc Liêu vào ngày 15/3/2019 với nội dung “Heo (lợn) bệnh về tới Bạc Liêu rồi”, chỉ sau ít phút nội dung này đã được hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ rộng rãi.

Tại buổi làm việc, bà Loan thừa nhận hành vi đăng tin sai sự thật và khai nhận là do hiếu kỳ, thiếu hiểu biết nên đã đăng tải thông tin cho gia đình và bạn bè biết để phòng tránh chứ không có động cơ hay mục đích khác.

Sau buổi làm việc, cơ quan chức năng đã lập biên bản xử lý, yêu cầu bà Đoàn Phương Loan viết cam kết không tái phạm và gỡ thông tin khỏi Facebook cá nhân, đồng thời vận động bạn bè không đăng và chia sẻ thông tin sai sự thật nêu trên.

Việc đưa thông tin “Thịt heo về tới Bạc Liêu rồi” là sai sự thật, làm ảnh hưởng đến người chăn nuôi lợn và các tiểu thương mua bán thịt lợn, gây hoang mang cho người tiêu dùng.

Đội trưởng Đội PA03 Công an tỉnh Bạc Liêu Hồ Việt Tiếng cho biết, thời gian gần đây, trên một số phương tiện thông tin đại chúng, cũng như mạng xã hội, việc đưa thông tin về diễn biến tình hình bệnh dịch tả lợn châu Phi chưa thực sự chính xác.

Đặc biệt, nhiều trường hợp cá nhân lợi dụng mạng xã hội để câu view, đưa thông tin sai sự thật về tình hình lợn bệnh khiến người tiêu dùng hoang mang, có biểu hiện quay lưng với sản phẩm thịt lợn, gây thiệt hại về kinh tế cho người chăn nuôi lợn nói riêng và người chăn nuôi cả nước nói chung.

Liên quan đến tình hình dịch lợn Châu Phi, ông Trương Phước Thông, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bạc Liêu khẳng định, đến thời điểm này trên địa bàn không xảy ra dịch lợn châu Phi.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang