Công an TPHCM phạt hơn 1,2 tỷ đồng các cơ sở karaoke vi phạm PCCC

Thứ Tư, 14/09/2022 18:30

|

(CAO) Tính đến hôm nay, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & cứu nạn cứu hộ Công an TPHCM và Công an các quận, huyện, TP.Thủ Đức đã kiểm tra an toàn PCCC tại 460 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường.

Qua đó, các đoàn kiểm tra đã lập biên bản đình chỉ 26 cơ sở và xử phạt vi phạm hành chính với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng.

Thượng tá Trương Thành Lanh - Phó trưởng Công an Quận 8 kiểm tra an toàn PCCC tại quán karaoke trên địa bàn.

Theo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH CATP, quá trình kiểm tra, lực lượng công an đã phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường vi phạm quy định về an toàn PCCC. Trong đó, các lỗi vi phạm chủ yếu gồm bố trí, sắp xếp các vật tư, vật dụng cản trở lối thoát hiểm; thiết bị PCCC chưa đảm bảo an toàn; lắp đặt bảng quảng cáo che kín mặt tiền…

Cơ quan chức năng đã ra quyết định đình chỉ 26 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường trên địa TPHCM.

Các cơ sở này được xác định là chưa được thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC mà đã đưa vào hoạt động. Vì vậy, nguy cơ xảy ra mất an toàn về cháy, nổ là rất cao.

Cảnh sát đo chiều rộng của cầu thang thoát hiểm một quán karaoke trên địa bàn quận Gò Vấp - Ảnh: Dương Trung Oanh

Theo ghi nhận của phóng viên, đặc điểm chung của các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường thường hoạt động vào ban đêm, trong môi trường kín và tập trung đông người.

Để phục vụ nhu cầu khách hàng, các cơ sở cũng trang bị nhiều vật liệu đèn bắt mắt, dễ cháy nổ. Điều đáng nói, nếu phát sinh hoả hoạn thì rất khó tri hô và thoát thân do các cơ sở có môi trường kín, hẹp và cách âm tốt. Vì vậy những vụ hoả hoạn trong thời gian qua thường gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Bình luận (0)

Lên đầu trang