(CAO) Cơ quan chức năng quyết định xử phạt hành chính Nhà hàng khách sạn Mường Thanh (Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) 10 triệu đồng vì sử dụng nguyên liệu hết hạn để chế biến thực phẩm.
Ông Phan Minh Toàn, Chánh thanh tra Sở Y tế, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm Hà Tĩnh (ATVSTP), cho biết đoàn vừa tiến hành kiểm tra đột xuất nhà hàng Khách sạn Mường Thanh (có địa chỉ tại tổ dân phố Đông Trinh, P.Kỳ Trinh, Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh).
Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện cơ sở sử dụng nguyên liệu thực phẩm là 4kg Bột chiên xù Panko quá hạn sử dụng, do Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên thực phẩm Sumimoto sản xuất.
(CAO) Trong đợt kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2017 (từ ngày
4-20/1/2017), đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Gia Lai đã phát hiện 11 cơ sở vi phạm các quy định liên quan.
Tiêu hủy nguyên vật liệu đã hết hạn để chế biến thực phẩm
Ngay sau khi phát hiện, đoàn đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính với số tiền 10 triệu đồng, đồng thời giao cho chủ cơ sở tự tiêu hủy trước sự chứng kiến của đoàn.
Trước đó, Đoàn liên ngành ATVSTP tỉnh cũng đã xử phạt 2 triệu đồng đối với cơ sở sản xuất giò, chả của hộ gia đình Nguyệt Hoạch có địa chỉ tại P.Sông Trí, Thị xã Kỳ Anh với lỗi vi phạm khu vực chế biến không đảm bảo ATVSTP.
Khu vực sản xuất giò chả Nguyệt Hoạch không đảm bảo ATVSTP
Bên cạnh việc xử phạt hành chính, Đoàn cũng đã nhắc nhở, hướng dẫn các cơ sở vi phạm trong thời gian tới cần chấp hành đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm, thực hiện đúng 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm và không để tái phạm lỗi.