(CAO) Để triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017, Thành phố đã thành lập 111 đoàn tiến hành thanh tra, kiểm tra.
Thời gian tiến hành thanh tra, kiểm tra đã bắt đầu từ ngày 30-12-2016.
Theo đó, tính đến ngày 11-1-2017, đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 623 cơ sở, qua đó phát hiện 119 cơ sở vi phạm. Xử lý vi phạm hành chính 63 cơ sở với tổng số tiền phạt là 420.959.000 đồng.
Cũng trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, Sở Y tế TP.HCM thành lập 1 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm. Tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở phục vụ Tết Nguyên Đán. Thời gian kiểm tra từ 30-12-2016 đến ngày 20-3-2017.
Theo Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm TP.HCM, 70% sản lượng nông sản thực phẩm tiêu thu trên đị bàn có nguồn gốc từ các tỉnh nên cũng gặp nhiều khó khăn trong việc kiểm soát.
Theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM, năm 2016 trên địa bàn thành phố đã xảy ra 7 vụ ngộ độc thực phẩm với 539 người mắc, không có tử vong.
Tỷ lệ ngộ độc thực phẩm cấp tính được ghi nhận là 5,39 người/100.000 dân (Chương trình Mục tiêu Quốc gia đến năm 2020 là dưới 7 người/100.000 dân) đạt so mục tiêu kế hoạch là tỷ lệ mắc ngộ độc thực phẩm cấp tính không lớn hơn 6 người/100.000 dân.
Đối với các cơ sở để xảy ra ngộ độc thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm xử lý nghiêm và công bố thông tin về kết quả điều tra các vụ ngộ độc thực phẩm trên website của Chi cục và phương tiện truyền thông đại chúng.
(CAO) Hướng đến một Tết Đinh Dậu 2017 bình ổn giá thị trường, dồi dào hàng hóa cung ứng cho người dân, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng dẫn đầu đoàn công tác của TP đến thăm các doanh nghiệp trong đợt cuối năm.