Xuất cấp hơn 12.700 tấn gạo dự trữ Quốc gia hỗ trợ người dân dịp Tết và giáp hạt

Chủ Nhật, 04/02/2024 22:10

|

(CAO) Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã giao cho 10 Cục Dự trữ Nhà nước khu vực xuất cấp 12.736,905 tấn gạo từ nguồn dự trữ Quốc gia để hỗ trợ người dân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và giáp hạt năm 2024.

Để triển khai các quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã giao cho 10 Cục Dự trữ Nhà nước khu vực xuất cấp 12.736,905 tấn gạo từ nguồn dự trữ Quốc gia để hỗ trợ người dân nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và giáp hạt năm 2024.

Theo đó, các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực được giao nhiệm vụ gồm Bắc Thái, Hoàng Liên Sơn, Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ, Bắc Tây Nguyên, Nam Tây Nguyên, Hà Bắc, Nghệ Tĩnh và Nghĩa Bình.

 Người dân nhận gạo - Ảnh: TTXVN

Tổng cục Dự trữ Nhà nước giao cho các Cục Dự trữ khu vực thực hiện đến ngày 9/2 tới (tức ngày 30 Tết Âm lịch) khẩn trương xuất cấp, vận chuyển và giao 10.401 tấn gạo từ nguồn dự trữ Quốc gia để hỗ trợ cho người dân của 17 địa phương gồm Sóc Trăng, Kon Tum, Hà Giang, Bắc Kạn, Gia Lai, Bình Định, Cao Bằng, Nghệ An, Đắk Lắk, Đắk Nông, Bạc Liêu, Ninh Thuận, Bình Phước, Quảng Ngãi, Kiên Giang, An Giang và Tây Ninh.

Để người dân không bị thiếu đói trong thời gian giáp hạt năm 2024, Tổng cục Dự trữ Nhà nước cũng đã giao cho các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực (Bắc Tây Nguyên, Nam Tây Nguyên, Tây Nam Bộ và Hà Bắc) trước ngày 15/3 tới, hoàn thành xuất cấp, vận chuyển và bàn giao 2.335.905kg để hỗ trợ người dân của 7 tỉnh gồm Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắk, Đắk Nông, Kiên Giang, An Giang và Lạng Sơn.

Hiện các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực đã khẩn trương phối hợp với các sở, ban, ngành của các địa phương tổ chức triển khai nhiệm vụ theo kế hoạch đã được địa phương phê duyệt, bảo đảm đúng quy trình xuất cấp, giao nhận, phân phối, sử dụng hàng dự trữ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang