Mang nước sạch đến với các em học sinh miền biên viễn

Thứ Bảy, 03/02/2024 18:29  | Đăng Hòa

|

(CAO) Nằm ở vùng gần tiếp giáp với biên giới Campuchia, Trường tiểu học Nguyễn Văn Thể (thị trấn Đông Thành, huyện Đức Huệ, Long An) hiện đang dạy hơn 730 em học sinh. Tuy nhiên, hệ thống nước sạch của trường hiện đã xuống cấp trầm trọng, nhiễm phèn và thường xuyên bị đóng cặn, gây tắc nghẽn.

Do nguồn nước không đảm bảo vệ sinh nên những năm gần đây, nhà trường phải mua nước uống đóng bình về sử dụng, nhằm đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh.

Nước đục ngầu.

Chia sẻ về những băn khoăn về vấn đề nước sạch, thầy Lương Văn Kho - Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Văn Thể - cho biết: Hệ thống lọc nước của trường đã có từ lâu, nhưng nhiều năm nay đã không thể sử dụng được. Nhà trường đã nhiều lần cố gắng sửa chữa, vệ sinh đường ống... nhưng chỉ được một thời gian ngắn là nước đóng váng, nổi màu vàng. Để đảm bảo vệ sinh nguồn nước và đặc biệt là bảo đảm sức khỏe cho các em học sinh, nhà trường buộc phải mua nước bình (loại 20 lít/bình) để cô trò cùng sử dụng. Tuy nhiên, nguồn kinh phí này cũng quá hạn hẹp, nên thường xuyên lâm vào tình trạng “giật gấu vá vai”.

Hệ thống máy lọc nước mới.
Trung tá Nguyễn Duy Trung, Trưởng ban Phóng viên - Ban Chuyên đề Công an TPHCM phát biểu tại buổi trao tặng số tiền để nhà trường lắp đặt hệ thống máy lọc nước sạch

Đồng cảm với những khó khăn của thầy cô và các em nhỏ, sáng 02/02/2024, Ban Chuyên đề Công an TPHCM đã trao tặng nhà trường hệ thống máy lọc nước sạch để thầy cô và các em học sinh cùng sử dụng.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, đoàn công tác của Ban Chuyên đề Công an TPHCM đã dành tặng 50 phần quà đến những người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đức Huệ. Toàn bộ quà và máy lọc nước (tổng giá trị 50 triệu đồng) do Ban Chuyên đề CATP vận động và được sự ủng hộ nhiệt tình của các Mạnh thường quân. Trong đó, anh Phạm Duy Quang, một người con của TPHCM, đã ủng hộ số tiền 25 triệu đồng.

Dịp này, thông qua Ban Chuyên đề CATP, anh Quang cũng đã tài trợ thêm 1 tấn gạo, trị giá hơn 12 triệu đồng để tặng cho những người dân nghèo tại phường Phú Đông, TP.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Trong nhiều năm nay, anh Quang là người thường xuyên âm thầm hỗ trợ, giúp đỡ cho những mảnh đời bất hạnh và người dân nghèo ở thành phố cũng như ở vùng sâu, vùng xa.

Các em học sinh vui mừng khi biết sắp tới sẽ có nước sạch sử dụng

Đây là những phần quà nghĩa tình nằm trong chương trình “Xuân yêu thương” mà thời gian qua Ban Chuyên đề CATP đang triển khai vận động quyên góp, nhằm đem đến cho những người dân nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước, ai ai cũng đều có được cái Tết ấm áp.

Đại diện Ban Chuyên đề Công an TPHCM trao tặng số tiền để nhà trường lắp đặt hệ thống máy lọc nước sạch

Bình luận (0)

Lên đầu trang