Ấm lòng từ những phần quà Tết đến “đúng lúc, đúng người”

Thứ Ba, 30/01/2024 20:55

|

(CAO) Cả trăm phần quà Tết xuất phát từ tấm lòng, tình cảm đã được Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam – VWS dành cho những hoàn cảnh khó khăn của huyện Bình Chánh, với mong muốn phần nào giúp bà con có một mùa xuân ấm áp, vui tươi trước thềm năm mới 2024.

Ngày 30/1, tại trường THPT xã Đa Phước (huyện Bình Chánh, TPHCM), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” TPHCM; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” huyện Bình Chánh và Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam đến thăm và tặng quà Tết các hộ dân thuộc 3 xã Phong Phú, Quy Đức và Đa Phước.

Công ty VWS đã trao 200 phần quà cho 200 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm thiết yếu ngày Tết, với tổng kinh phí trị giá 200 triệu đồng.

Bà Huỳnh Lan Phương, Phó Tổng giám đốc Công ty VWS trao quà đến người dân

Khó nhọc lắc chiếc xe lăn chầm chậm đến nhận quà, ông Phương Thanh Tùng (78 tuổi, ngụ ấp 1, xã Đa Phước) xúc động khi bà Huỳnh Lan Phương, Phó Tổng giám đốc Công ty VWS hỏi thăm hoàn cảnh. Ông Tùng cho biết, hai vợ chồng đều lớn tuổi lại nhiều bệnh tật, con đã lớn nhưng thất nghiệp, cuộc sống rất khó khăn.

Trước đây ông Tùng bán vé số còn kiếm được ít đồng đủ cơm nước qua ngày. Tuy nhiên, căn bệnh tai biến khiến ông không thể đi lại như trước, nhiều lúc phải ra đường chờ mong lòng tốt của người dân. “May mắn, địa phương luôn quan tâm đến hoàn cảnh của gia đình tôi, những chương trình từ thiện đều cho quà. Hôm nay, tôi rất xúc động được nhận những phần quà Tết từ công ty, giúp tôi phần nào yên tâm hơn khi những ngày Tết sắp đến” – ông Tùng nghẹn ngào nói.

Khi biết về hoàn cảnh của ông Tùng, bà Lan Phương không kiềm được xúc động và động viên ông cố gắng. Đồng thời, bà gửi thêm phần quà nhỏ của riêng bà, với lời chúc ông Tùng nhiều sức khỏe, an vui trong năm mới.

Bà Lan Phương thăm hỏi, động viên ông Tùng

Bày tỏ niềm vui được nhận quà Tết, bà Nguyễn Thị Mai (75 tuổi, ngụ xã Quy Đức) gửi lời cám ơn đến công ty xử lý rác và lãnh đạo địa phương, đã quan tâm đến những người yếu thế, khó khăn. “Tôi mong sẽ có thêm những người cùng hoàn cảnh như tôi được công ty và địa phương quan tâm, hỗ trợ. Tết đến, thấy ai cũng náo nức đi sắm Tết, mình không có tiền nên cũng chạnh lòng. Những phần quà hôm nay không chỉ đến đúng lúc, giúp chúng tôi cảm thấy ấm lòng, mà còn là động lực để chúng tôi vươn lên” – bà Mai nói.

Bà Huỳnh Lan Phương, Phó Tổng giám đốc Công ty VWS cho biết, ông David Dương - người sáng lập và hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty California Waste Solutions Hoa Kỳ (CWS) và Công ty VWS, khi bắt đầu đầu tư vào Việt Nam đã dành một phần ngân sách nhằm thực hiện các chương trình an sinh xã hội. Mặc dù khoản ngân sách ấy không lớn, nhưng đó là tấm lòng và thiện chí của ông David Dương với những hoàn cảnh cần được hỗ trợ.

Người dân nhận những phần quà từ Công ty VWS

“Khi tiếp cận với nhiều hoàn cảnh, Công ty nhận ra không thể nào giúp hết được những người còn khó khăn trong xã hội, nhưng luôn cố gắng hết sức có thể. Công ty đã kết nối với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM, các địa phương TPHCM và huyện Bình Chánh để có thể đồng hành, chung tay góp sức trong việc hỗ trợ những phận người khó khăn. Điều vui mừng hơn là từ việc làm của chúng tôi đã có thêm nhiều Mạnh thường quân cùng nối dài cánh tay, để càng có thêm nhiều người được chăm lo, giúp đỡ” – bà Phương chia sẻ.

Bà Huỳnh Lan Phương chia sẻ tại buổi trao quà

Theo bà Trương Thoại Linh, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bình Chánh, thời gian qua, Công ty VWS là đơn vị rất tích cực trong công tác chăm lo hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Những dịp lễ Tết, công ty đã hỗ trợ bằng những phần quà nhiều ý nghĩa cho các hộ dân trên địa, nhất là ba xã Phú, Quy Đức, Đa Phước. “Thay mặt Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bình Chánh và bà con được nhận quà Tết hôm nay, chúng tôi gửi lời cám ơn chân thành đến Công ty VWS, đã tạo mọi điều kiện cho người dân trên địa bàn cũng như hỗ trợ huyện trong công tác thiện nguyện tại địa phương” – bà Linh bày tỏ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang