Liên hoan phát quà Tết cho 500 trẻ em mồ côi, khuyết tật

Thứ Tư, 31/01/2024 16:47

|

(CAO) Trẻ em mồ côi, khuyết tật đang sống tại các mái ấm, nhà mở vốn chịu nhiều thiệt thòi so với chúng bạn cùng trang lứa có đầy đủ mẹ cha. Để mang đến cho các em một không khí Tết đầm ấm như một gia đình, có vòng tay ấp áp của người lớn cho quà, tặng lì xì, được dắt đi vui chơi công viên và thưởng thức những bữa ăn ngon..., Ban từ thiện Hiệp hội Nhựa Việt Nam kết hợp với tổ chức Nghĩa Tình Quê Hương và Hội doanh nghiệp quận Tân Phú đã tổ chức buổi liên hoan và tặng quà cho 500 trẻ em mồ côi, khuyết tật tại Sân khấu Ngôi sao - Công viên Văn hóa Đàm Sen, vào sáng 31/01/2024.

Buổi Liên hoan phát quà Tết, tặng xì lì Lần thứ 24 cho trẻ em mồ côi, khuyết tật diễn ra trong không khí sôi động, ấm áp, với sự góp mặt của nhiều Mạnh Thường Quân, các vị chức sắc tôn giáo, đại diện các doanh nghiệp và 500 trẻ em có hoàn cảnh kém may mắn đến từ nhiều nhà mở, mái ấm, trung tâm trên địa bàn TP.HCM, Long An...

Các em hân hoan nhận lì xì

Theo ban tổ chức, nhận thấy việc tổ chức liên hoan, trao tặng quà Tết và lì xì cho trẻ em mồ côi, khuyết tật có ý nghĩa nhân văn rất sâu sắc nên các đơn vị phối hợp tích cực duy trì đã được 24 năm, dù tình hình kinh tế những năm sau đại dịch Covid-2019 có nhiều khó khăn, thách thức. Vượt qua những yếu tố trở ngại, năm nay Ban từ thiện Hiệp hội Nhựa Việt Nam, tổ chức Nghĩa Tình Quê Hương và Hội doanh nghiệp quận Tân Phú vẫn cố gắng tổ chức buổi liên hoan và tặng quà cho 500 trẻ em mồ côi, khuyết tật xem như là một món quà xuân trao đến những số phận kém may mắn, giúp các em có thêm niềm vui, nghị lực vượt lên số phận, trở thành những công dân tốt trong tương lai. 

Khoe lì xì cùng nhau

Được biết, mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng (bao gồm lì xì trên sân khấu 100.000 đồng, các vật dụng thiết yếu trị giá 200.000 đồng, tiền ăn sáng, ăn trưa và tham gia trò chơi tại công viên Đầm Sen là 100.000 đồng). Tổng kinh phí thực hiện chương trình khoảng 250 triệu đồng do Ban từ thiện Hiệp hội Nhựa Việt Nam, tổ chức Nghĩa Tình Quê Hương và Hội doanh nghiệp quận Tân Phú cùng phối hợp tổ chức.

Những gương mặt trong veo vô cùng dễ thương

Vừa thưởng thức ly kem ngọt béo, vừa tung tăng chân sáo đi lại trong khuôn viên sân khấu để xem các chú hề biểu diễn, bé Nguyễn Thanh Thảo (9 tuổi) hào hứng cho biết: "Đây là lần đầu tiên con được tham gia liên hoan Tết, nhận quà và lì xì từ các chú, các cô, con thấy vui  lắm. Con muốn sẽ được nhiều lần tham dự như thế này nữa vì có các anh chị phụ trách dắt đi, gặp gỡ nhiều bạn, được ngắm công viên, chơi trò chơi thích lắm ạ".

Cả người trao tặng và đón nhận đều hạnh phúc

Sinh viên tình nguyện Trịnh Thị Hương đến từ quận Tân Phú chia sẻ: "Em hiện là sinh viên năm nhất Khoa Xã hội học - Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn. Tham gia những chương trình thiện nguyện như thế này em càng thêm qúy trọng những cô chú đã đầu tư tâm sức, tiền bạc để tổ chức liên hoan Tết nhằm mang lại niềm vui, khỏa lấp đi những khoảng trống thiếu thốn tình thân của trẻ em mồ côi, khuyết tật. Từ khi làm sinh viên tình nguyện, có nhiều thời gian cọ sát với các trẻ em mồ côi, khuyết tật đang sinh sống tại các mái ấm, nhà mở, em nhận thấy các em ấy rất cần những bàn tay ấm áp như một gia đình mở rộng đón nhận và sẻ chia. Lần đầu tiên đưa các em của mái ấm đi tham dự liên hoan, em thấy các bạn nhỏ rất vui, không khí thật đầm ấm".

Bình luận (0)

Lên đầu trang