Ban Chuyên đề Công an TPHCM cùng nhà tài trợ:

Trao hơn 300 phần quà Tết cho bà con Tiền Giang và An Giang

Thứ Năm, 01/02/2024 16:34  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 1/2, Đoàn từ thiện của Ban Chuyên đề Công an TPHCM do Thượng tá Cao Thị Hồng Tươi (Phó trưởng ban) dẫn đoàn đã đến trao 340 phần quà Tết (trị giá 170 triệu đồng) cho người dân 2 địa phương là Tiền Giang và An Giang.

Nguồn kinh phí được vận động từ ca sĩ Dương Ngọc Thái và những người bạn.

Thượng tá Cao Thị Hồng Tươi trao quà tết cho người dân.

Theo đó, sáng cùng ngày, đoàn đã trao 240 phần quà tết, gồm: gạo, mì, đường, nước tương, tiền mặt... cho bà con ở phường Nhị Mỹ, TX.Cai Lậy và xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Đoàn từ thiện trao quà tại xã Mỹ Đức Đông.
Quà tết được trao tại phường Nhị Mỹ.

Chiều cùng ngày, đoàn đã trao 100 phần quà còn lại cho người dân xã Mỹ An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Đoàn trao quà tại xã Mỹ An, huyện Chợ Mới.

Ngoài nhận được quà, người dân các xã còn được thưởng thức “bữa tiệc” âm nhạc rộn ràng sắc xuân đến từ các ca sĩ.

Một trong những tiết mục văn nghệ đến từ ca sĩ.

Tại buổi lễ trao quà, ông Nguyễn Hữu Thuận- Phó bí thư Đảng uỷ xã Mỹ An cho biết: Địa phương là một trong những xã được chia tách, đời sống người dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp.

Đến nay địa phương còn 46 hộ nghèo (chiếm 1,42%) và 98 hộ cận nghèo (chiếm 3,04%). Mặc dù địa phương có nhiều nỗ lực trong công tác chăm lo đời sống người dân, nhưng do tình hình sản xuất gặp khó khăn, công nhân thất nghiệp còn nhiều nên rất cần sự quan tâm, chung tay của các Mạnh Thường quân.

  Ca sĩ Dương Ngọc Thái hát giao lưu cùng Trưởng Công an xã Mỹ An để phục vụ bà con
Ca sĩ Dương Ngọc Thái cùng ca sĩ Lưu Hưng biểu diễn phục vụ văn nghệ tại buổi trao quà

Nhận được kế hoạch trao quà của Ban Chuyên đề Công an TPHCM, địa phương và người dân rất vui mừng. Đây không đơn thuần chỉ là việc trao những phần quà cho các hộ nghèo, mà còn thể hiện nét đẹp truyền thống “tương thân tương ái”, giúp nhiều gia đình đón Tết được đầm ấm hơn.

Thượng tá Cao Thị Hồng Tươi phát biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Cao Thị Hồng Tươi- Phó ban chuyên đề CATP chia sẻ: Trao tặng quà tết là hoạt động thường niên của Báo Công an TPHCM trước đây và nay là Ban Chuyên đề CATP trong dịp Tết đến, xuân về. Để chuẩn bị cho đợt tặng quà dịp này, Ban Chuyên đề CATP phối hợp với nhà tài trợ, chính quyền địa phương tìm nguồn hàng chất lượng, giá cả phải chăng để đặt mua. Mỗi phần quà trao đi là tấm lòng sẻ chia của các tổ chức, cá nhân đến những hoàn cảnh khó khăn, để ai cũng có một cái Tết trọn vẹn. Ban Biên tập xin gửi lời cảm ơn những nhà hảo tâm, chính quyền địa phương đã đồng hành chương trình ý nghĩa này.

Bình luận (0)

Lên đầu trang