Xúc phạm CSGT, một phụ nữ xin lỗi

Thứ Sáu, 24/08/2018 19:27

|

(CAO) Sáng 24/8, bà Đoàn Thị Huệ (41 tuổi, ngụ phường 11, thành phố Vũng Tàu) cùng chồng là ông Nguyễn Văn Ngưu đã có mặt tại Đội Cảnh sát Giao thông Công an TP.Bà Rịa để làm việc theo thư mời liên quan đến hành vi lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người thi hành công vụ.

Trước đó, khoảng 17 giờ 18 ngày 20/8, Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông Công an TP.Bà Rịa do Thượng úy Nguyễn Hữu Thọ (Tổ trưởng) cùng ba CBCS làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại xã Hòa Long. Qua máy đo tốc độ, phát hiện ô tô BS: 72A- 196.29 chạy quá tốc độ cho phép trong đoạn đường đông dân cư (58/50km/giờ), tổ công tác ra hiệu lệnh yêu cầu lái xe dừng xe để kiểm tra.

Sau khi dừng xe, người lái xe là ông Nguyễn Văn Ngưu (ngụ phường 11, TP.Vũng Tàu) không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy tờ xe và có ý đưa một tờ tiền mệnh giá 500 ngàn đồng cho Cảnh sát giao thông để bỏ qua lỗi vi phạm. Tuy nhiên, tổ công tác không nhận và cảnh cáo, ông Ngưu cất tiền vào túi.

Sau đó, ông Ngưu cùng người phụ nữ đi cùng xe là bà Đoàn Thị Huệ - vợ ông này đã có hành vi lăng mạ xúc phạm Cảnh sát Giao thông. Các thành viên Tổ công tác vẫn giữ đúng tác phong, giải thích quy định pháp luật, yêu cầu ông Ngưu chấp hành. Tuy nhiên, vợ chồng ông Ngưu vẫn tiếp tục các hành vi lăng mạ, xúc phạm.

Thấy ông Ngưu có biểu hiện sử dụng rượu bia trong lúc lái xe nên Tổ công tác tiến hành đo nồng độ cồn. Máy đo ghi nhận mức nồng độ cồn trong người ông Ngưu là 0,116mg/lít khí thở.

Tổ tuần tra lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Ngưu về ba lỗi: Chạy xe quá tốc độ từ 5 đến dưới 10km/ giờ; không xuất trình được Giấy phép lái xe; điều khiển xe ô tô trong hơi thở có nồng độ cồn chưa vượt quá 0,25 mg/lít.

Bà Huệ chỉ tay lăng mạ CSGT. Ảnh cắt từ clip

Cảnh sát Giao thông đã tạm giữ phương tiện, có sự chứng kiến của rất đông người dân xung quanh. Tuy nhiên, vợ chồng ông Ngưu có hành vi ngăn cản Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ. Đến hơn 18 giờ cùng ngày, với sự hỗ trợ của các lực lượng gồm Công an xã Hòa Long, Cảnh sát 113, hai vợ chồng ông Ngưu mới đồng ý để Tổ công tác đưa xe về trụ sở Công an thành phố Bà Rịa.

Trên đường đi và khi đến trụ sở Công an thành phố Bà Rịa, bà Huệ vẫn liên tục có những lời lẽ xúc phạm các Cảnh sát Giao thông.

Làm việc với Đội Cảnh sát giao thông, bà Huệ đã bày tỏ sự ăn năn về hành vi không chuẩn mực của mình. Sau khi từ Đội Cảnh sát Giao thông TP.Bà Rịa về tối 20/8, bà được xem các clip trên mạng xã hội do người dân chia sẻ, bà đã suy nghĩ nhiều.

Bà nhất trí việc xử phạt và cam kết sẽ không có những hành vi như vậy, đồng thời gửi lời xin lỗi tới cán bộ Cảnh sát Giao thông trong Tổ tuần tra Đội Cảnh sát Giao thông Công an TP.Bà Rịa về những lời nói không chuẩn mực của mình. Bà Huệ gửi lời xin lỗi và mong nhận được sự cảm thông từ người dân và cộng đồng mạng về hành vi thiếu chuẩn mực của mình.

Đội Cảnh sát Giao thông Công an thành phố Bà Rịa đề xuất xử phạt bà Huệ về hành vi lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người thi hành công vụ theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang