Xác minh, xử lý người phụ nữ nhận là nhà báo, lăng mạ CSGT

Thứ Bảy, 27/05/2017 18:02  | Trà My

|

​(CAO) Sáng 27-5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.Hà Nội cho biết, liên quan đến việc một phụ nữ xưng danh nhà báo, xin CSGT bỏ qua lỗi cho người vi phạm không được đã lăng mạ CSGT đang làm nhiệm vụ, Phòng CSGT chỉ đạo Đội CSGT số 3 phối hợp với đơn vị chức năng tổ chức xác minh, làm rõ danh tính người phụ nữ này và xem xét để xử lý hành vi lăng mạ CSGT.

​Trước đó, ngày 25-5, Tổ công tác thuộc Đội CSGT số 3 đang làm nhiệm vụ tại nút giao thông Phạm Ngọc Thạch - Chùa Bộc (Hà Nội) thì phát hiện một người đàn ông điều khiển xe máy Liberty mang BS: 29B1 - 753.10, vi phạm lỗi đi trên vỉa hè nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Tại chốt kiểm tra, người đàn ông này được xác định tên Thắng (37 tuổi) không xuất trình giấy tờ liên quan đến người và phương tiện. Anh Thắng yêu cầu gặp chỉ huy tổ công tác nói chuyện để được bỏ qua lỗi vi phạm nhưng không được tổ CSGT chấp thuận.

Sau khi không xin được, anh Thắng nói giấy tờ để nhà nên Tổ công tác đề nghị, nếu nhà gần thì gọi người nhà mang đến. Một lúc sau, có người phụ nữ ra chốt, xưng danh nhà báo và yêu cầu Tổ công tác nghe điện thoại của cấp trên, tuy nhiên, người phụ nữ này không xuất trình được bất cứ một loại giấy tờ gì liên quan đến người vi phạm, nên Tổ công tác không nghe điện thoại và tiến hành lập biên bản với 4 lỗi vi phạm, đồng thời ra quyết định tạm giữ phương tiện xe máy.

Không xin được CSGT bỏ qua lỗi vi phạm, người phụ nữ tự xưng là nhà báo đã có những lời lẽ văng tục, chửi bậy, lăng mạ lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ.

​Theo Đội CSGT số 3, người điều khiển xe máy BS: 29B1 - 753.10 đã bị lập biên bản với 4 lỗi, tổng mức phạt hơn 1,7 triệu đồng, ngoài ra còn áp dụng biện phát ngăn chặn tạm giữ phương tiện 7 ngày theo qui định. Hiện tại người vi phạm chưa đến thời điểm nộp phạt và lấy xe, còn người phụ nữ không liên quan gì đến hành vi vi phạm của anh Thắng nên CSGT không lập biên bản với chị này.

​Theo lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP.Hà Nội, CSGT đang tích cực xác minh làm rõ danh tính của người phụ nữ và có hình thức xử lý về hành vi lăng mạ lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ. Còn việc xác minh người này có phải nhà báo hay không? giấy tờ của chị ta có phải là giấy tờ giả hay không thì không thuộc thẩm quyền của lực lượng CSGT. (Trà My)

Bình luận (1)

Mong có bản án thích đáng cho phụ nữ này tránh tiền lệ sau này !

Trần Anh VŨ - Thứ Bảy, 03/06/2017, 07:28 Trả lời | Thích
Lên đầu trang