CSGT TPHCM mở đường giúp thai phụ "vượt cạn" thành công

Thứ Tư, 21/04/2021 12:52

|

(CAO) Đại úy Nguyễn Hữu Thắng, cán bộ Đội CSGT Cát Lái, Phòng CSGT đường bộ đường sắt Công an TPHCM (CATP) sau khi nhận được lời cầu cứu từ gia đình có sản phụ đang trở dạ trên xe, đã xin ý kiến cấp trên, mở đường hỗ trợ giúp thai phụ tới bệnh viện (BV) an toàn.  

Tin từ Phòng CSGT CATP cho biết, khoảng 17 giờ ngày 20-4, Đại úy Nguyễn Hữu Thắng được phân công làm nhiệm vụ điều hòa giao thông tại chốt B1 (giao lộ Mai Chí Thọ - Lương Đình Của) thì nhận được lời yêu cầu trợ giúp của một người đàn ông trên chiếc xe ô tô 4 chỗ. 

Qua trình bày người dân, đồng chí Thắng biết được trên xe đang có một thai phụ rơi vào tình trạng vỡ ối, sức khỏe của 2 mẹ con đang nguy hiểm.

Vì thời điểm này, trục đường Mai Chí Thọ (TP.Thủ Đức) đang vào giờ cao điểm, có khá đông phương tiện xếp hàng dài nên việc di chuyển của gia đình nạn nhân gặp nhiều khó khăn. 

Ngay lập tức, Đại úy Nguyễn Hữu Thắng đã điện đàm về lại BCH Đội CSGT Cái Lái xin ý kiến. Lúc này, Trung tá Nguyễn Văn Thúy, Phó Đội trưởng Đội CSGT Cát Lái xét thấy tình huống nguy cấp nên đồng ý cho Đại úy Thắng thực hiện nhiệm vụ "mở đường", hỗ trợ phương tiện tới BV nhanh nhất có thể. 

Song song đó, một đồng chí khác của Đội SCGT này cũng được cắt cử tới vị trí chốt B1, thay thế Đại úy Thắng thực hiện nhiệm vụ điều hòa giao thông. 

Toàn bộ diễn biến vụ việc sau đó đã được anh Nguyễn Công Tôn (SN 1990, quê Đồng Nai, ngụ TP Thủ Đức) quay lại và đăng tải lên mạng xã hội.

Được biết, chủ nhân đoạn clip nói trên cũng là chồng của thai phụ nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của các đồng chí CSGT của Đội CSGT Cát Lái.

Hình ảnh đại úy Thắng mở đường đưa vợ chồng thai phụ tới BV nhận được nhiều lời tán dương của cộng đồng

Theo chia sẻ của anh Tôn, chiều 20-4, vợ anh là chị Trương Huyền Mộng Nhã Phương (SN 1991) mang bầu 36 tuần bị vỡ ối nên anh đặt ô tô công nghệ đưa vợ đến BV Từ Dũ để các bác sĩ thăm khám.

"Do rơi vào khung giờ cao điểm chiều và thấy có anh CSGT  làm nhiệm vụ gần đó nên tôi đánh liều nhờ ảnh sử dụng xe đặc chủng mở đường đến hầm vượt sông Sài Gòn" - chồng thai phụ vượt cạn thành công trong chiều 20-4 tâm sự. 

Hiện sức khỏe của chị Phương đã ổn định, gia đình của anh Tôn cũng gửi lời tri ân tới các đồng chí CSGT Cát Lái đã nhiệt tình hỗ trợ: "Nếu không có anh CSGT thì vợ tôi không đến bệnh viện kịp thời để các bác sĩ chăm sóc. Tôi thật cảm kích và biết ơn anh ấy". 

 

Bình luận (0)

Lên đầu trang