Giúp người gặp nạn, tài xế taxi được thưởng

Thứ Năm, 07/07/2016 16:54  | P.V

|

(CAO) Sáng 7-7-2016, lãnh đạo Taxi Vinasun trao giấy khen và tiền thưởng cho lái xe Nguyễn Văn Thanh vì nghĩa cử cao đẹp giúp đỡ người nước ngoài gặp nạn.

Trước đó, lúc 6 giờ sáng 28-6-2016, anh Thanh đang chờ khách tại khu vực Bệnh viện Chợ Rẫy thì có một người đàn ông dẫn theo một người Hàn Quốc đến nhờ anh Thanh chở ra bến xe buýt để ông ấy về nhà, vì toàn bộ tiền bạc, giấy tờ của ông bị trộm lấy hết.

Tặng bằng khen cho anh Thanh

Người đàn ông này cũng không quen biết người Hàn Quốc mà chỉ thấy vị khách bị nạn nên giúp đỡ. Thấy người đàn ông Hàn Quốc quần áo xộc xệch, chân không giày dép, anh Thanh mở cửa mời ông lên xe, lấy đôi dép của mình để trên xe đưa cho ông ta mang. Sau đó anh Thanh chở người này đến bến xe buýt trên đường Trần Hưng Đạo, đón xe buýt và biếu ông 20.000đ để trả tiền xe.

Hành động âm thầm lặng lẽ giúp người của anh Thanh chẳng ai hay biết, cho đến ngày 30-6, Công ty Taxi Vinasun nhận được thư cảm ơn cùng món quà kỷ niệm ông Kim Soo Ho, công tác tại Tổng Lãnh Sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM.

Trong thư, ông Kim viết: “Khoảng 1 giờ sáng ngày 28-6-2016, tôi bị tai nạn giao thông và bị trộm móc ví lấy đi toàn bộ tiền bạc và giấy tờ tùy thân. Sau đó tôi được người dân đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Hơn 6 giờ sáng tôi được xuất viện, lái xe taxi Vinasun giúp đỡ chở tôi đến trạm xe buýt, cho tôi 20.000đ tiền mặt cùng đôi dép của anh, nhờ thế tôi về nhà an toàn. Trong lúc tinh thần bấn loạn, tôi không kịp nhớ tên và số xe của người tài xế ấy. Tuy nhiên, tôi tha thiết nhờ công ty chuyển lời cảm ơn sâu sắc cùng món quà lưu niệm đến anh tài xế có tấm lòng cao đẹp, tốt bụng”.

Ngay sau đó, thông qua ứng dụng Vinasun App công ty nhanh chóng xác định anh Nguyễn Văn Thanh là người giúp ông Kim Soo Ho, nên tổ chức khen thưởng. Anh Thanh chia sẻ: “Tôi chỉ nghĩ nếu mình rơi vào hoàn cảnh của ông ấy cũng cần người giúp đỡ, chuyện giúp nhau khi hoạn nạn là bình thường. Không ngờ ông ấy khắc ghi trong lòng và gửi thư cám ơn, tặng quà. Tôi xúc động lắm”.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang