Quảng Trị:

Học sinh lớp 1 nhặt được của rơi, nhờ bà ngoại trả lại cho chủ

Thứ Tư, 02/11/2022 13:27  | Hoà Khánh

|

( CAO) Sáng 02- 11, cô Nguyễn Thị Hồng Thanh, Hiệu trưởng Trường tiểu học Gio Châu (huyện Gio Linh, Quảng Trị) thông tin, nhà trường vừa tổ chức tuyên dương một học sinh vì hành động ý nghĩa, nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Theo đó, học sinh được khen thưởng là em Nguyễn Ban Mai, (lớp 1C, Trường tiểu học Gio Châu, Quảng Trị).

Trước đó, ngày 25/9, trên đường đi học, em Mai nhặt được chiếc ví bên trong có nhiều giấy tờ quan trọng cùng số tiền mặt khoảng 12 triệu đồng.

Sau khi nhặt được, em Mai đã giao cho bà ngoại và cô giáo chủ nhiệm để liên hệ tìm trả lại người đánh rơi.

Nhà trường tổ chức tuyên dương bé Nguyễn Ban Mai

Qua tìm hiểu thông tin xác minh, em Mai cùng cô giáo đã trao trả lại chiếc ví trên cho anh Nguyễn Văn Long. Số tiền 12 triệu đồng là của anh Long đi vay mượn về để lo việc gia đình.

Hoàn cảnh gia đình anh Long cũng rất khó khăn. Trong khi đó,  gia đình em Mai cũng vậy, bố mẹ em đi làm ăn xa, hiện em ở nhà với bà ngoại.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng vừa nhận được thông tin Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã có quyết định tặng Bằng khen cho em Mai của trường khi có hành động ý nghĩa, nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Trước hành động đẹp của em Mai, nhà trường, UBND xã, Phòng GDĐT huyện Gio Linh đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng. Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện Gio Linh cũng đã có giấy khen dành tặng cho em Mai.

Bình luận (0)

Lên đầu trang