Nhân viên siêu thị nhặt được viên kim cương trị giá hơn 150 triệu trả lại cho khách

Thứ Bảy, 29/07/2017 13:35

|

(CAO) Đánh rơi viên kim cương trị giá hơn 150 triệu đồng trong siêu thị Co.op mart Cống Quỳnh (Q.1, TP.HCM), cô gái trẻ tưởng rằng sẽ không còn cơ hội tìm lại tài sản bị mất. Tuy nhiên, một nhân viên siêu thị ở đây đã nhặt được và tìm trả lại cho khách.

Người may mắn nhận lại được tài sản bị mất trên là chị Bùi Thị Minh Thiện, ngụ khu Nam Long (P. Tân Thuận Đông, Quận 7, TP.HCM). Theo đó, mới đây chị Thiện đến siêu thị Co.op mart Cống Quỳnh để mua sắm quần áo. Khi lựa đồ, viên kim cương nặng 6 ly trị giá hơn 150 triệu đồng đính trên nhẫn của chị Thiện bị rơi ra nhưng chị này không hề hay biết.

Chị Thiện cứ ngỡ như đang "nằm mơ" khi được nhận lại viên kim cương giá trị lớn bị đánh rơi

Đến khi phát hiện bị mất tài sản giá trị lớn, chị này hốt hoảng quay lại tìm nhưng không thấy. Tưởng rằng hy vọng tìm lại viên kim cương bị mất không còn nữa thì chị này “ngỡ như nằm mơ” khi được siêu thị này gọi đến để nhận lại tài sản.

Trước đó, trong khi chất xếp lại quần áo, chị Nguyễn Huỳnh Ngọc Hân – nhân viên siêu thị Co.op mart Cống Quỳnh trong lúc gấp lại các sản phẩm quần áo thời trang nhìn thấy một hạt đá màu trắng và nghĩ là hạt cườm thường được dùng đính trên quần áo rơi ra nên bỏ hạt đá vào một sọt đồ nhỏ hay dùng đựng quần áo chất ra quầy.

Xong việc, chị Ngọc Hân ra khu ẩm thực của siêu thị dùng cơm chiều thì nghe một đồng nghiệp nói về một khách hàng đang tìm kiếm một viên cương có giá trị cao đã đánh rơi ở khu may mặc. “Vừa nghe qua, tôi vô cùng hoảng hốt vì ghi ngờ hạt đá mình nhìn thấy là tài sản khách hàng đánh rơi. Hạt đá rất nhỏ nếu lỡ văng đi đâu mất thì biết làm sao. Tôi liền vội vã chạy vào tìm lại. Thật may, hạt đá vẫn còn trong sọt. Ngay lập tức tôi mang viên đá giao cho bảo vệ siêu thị để trao trả lại cho chị khách hàng kia” – chị Ngọc Hân kể lại.

Nhiều tấm gương khác ở Co.op mart trước đó cũng không tham của rơi mà tìm cách trả lại cho khổ chủ

Ngay sau đó, để xác nhận viên đá đúng là viên kim cương khách đánh rơi, Ban Lãnh đạo đơn vị đã đến quầy kim hoàng PNJ đang kinh doanh tại siêu thị để giám định. Nhân viên PNJ xác nhận đây đúng là viên kim cương có giá lên đến trên 150 triệu đồng.

Sau khi xem lại camera và đối chiếu khung giờ khách hàng mua sắm, Ban lãnh đạo siêu thị đã trao lại tài sản cho chủ nhân của viên kim cương là khách hàng Bùi Thị Minh Thiện. Quá xúc động trước nghĩa cử của bạn Ngọc Hân, chị Minh Thiện giọng run run: “Tôi chân thành cảm ơn siêu thị, nhất là chị Ngọc Hân. Nhận lại tài sản mà tôi cứ ngỡ là mơ. Cảm ơn các anh chị vô cùng!”.

Hoan nghênh tinh thần trách nhiệm cao trong công việc của chị Ngọc Hân, Ban giám đốc siêu thị đã quyết định khen thưởng nóng cho chị trước sự chứng kiến của toàn thể CBNV. Được biết, chị Ngọc Hân là một trong số nhân viên siêu thị nhặt được tài sản giá trị của khách hàng đánh rơi. Trước đó, anh Nguyễn Xuân Đức – nhân viên Co.opmart Bình Dương cũng đã nhặt và trao lại cho khách hàng với tổng giá trị tài sản đánh rơi lên đến 500 triệu đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang