Bạo lực tiếp tục bùng nổ dọc hàng rào biên giới Gaza-Israel

Thứ Bảy, 14/04/2018 08:22  | Quốc Bảo

|

(CAO) Những cuộc đụng độ khốc liệt giữa những người biểu tình và quân đội Israel đã bùng phát trở lại tại biên giới Gaza-Israel, các quan chức Palestine cho biết cuộc đụng độ mới đây đã khiến hàng trăm người bị thương.

Hơn 30 người biểu tình Palestine đã bị quân đội Israel bắn chết kể từ khi cuộc biểu tình bắt đầu. Cuộc biểu tình diễn ra vào thứ 6, nằm trong kế hoạch biểu tình kéo dài 6 tuần nhằm đòi lại các quyền lợi hợp pháp cho người Palestine, trong đó có quyền hồi hương.

Một số người biểu tình đốt lốp xe và ném đá vào binh lính Israel.

Phía Israel cho biết nguyên nhân ngăn cản người Palestine hồi hương là vì lo ngại nhóm chiến binh Hamas sẽ lợi dụng cơ hội để tiến hành các cuộc tấn công. Quân đội Israel cũng tuyên bố chỉ bắn hạ những người biểu tình quá khích, cố ý phá hàng rào biên giới.

LHQ đã kêu gọi tất cả các bên liên quan kiềm chế tối đa và tìm cách giải quyết vấn đề. Ngoài ra, một số thông tin cũng cho biết 2 phóng viên Palestine đã bị thương khi tác nghiệp tại các cuộc biểu tình. 1 trong số 2 người bị thương đã thiệt mạng vào hôm 6-4 vì vết thương quá nặng, quân đội Israel đang tiến hành điều tra nguyên nhân cái chết của phóng viên này.

Bình luận (0)

Lên đầu trang