Bốn máy bay hạ cánh khẩn cấp vì đe dọa đánh bom

Thứ Sáu, 17/08/2018 08:54

|

(CAO) Hôm 16-8, Cơ quan hàng không dân dụng Chile cho biết đã nhận được một cuộc điện thoại nặc danh, đe dọa sẽ thực hiện vụ đánh bom khiến 4 chiếc máy bay buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại Chile và Peru.

Một số thông tin cho biết trong số 4 chiếc máy bay hạ cánh khẩn cấp, có 2 chiếc là máy bay của hãng hàng không Latam (hãng hàng không lớn nhất châu Mỹ Latinh) và 2 chiếc còn lại là của hãng hàng không Sky.

Cảnh sát và chó nghiệp vụ tuần tra tại sân bay Jorge Chavez ở Peru. Ảnh: Reuters

Một chiếc máy bay của hãng hàng không Latam đang di chuyển từ Lima (thủ đô của Peru) đến Santiago (thủ đô của Chile) với 83 hành khách trên máy bay. Thông tin về vụ đánh bom đã khiến chiếc máy bay này hạ cánh khẩn cấp tại sân bay ở thành phố Pisco (Peru).

An ninh được thắt chặt sau khi có thông tin về vụ đánh bom. Ảnh: Reuters

Một chiếc máy bay khác đã hạ cánh khẩn cấp tại sân bay ở thành phố Rosario (Argentina). 2 chiếc máy bay còn lại được thông báo là đã quay trở về sân bay tại Santiago an toàn. Vụ việc đã khiến sân bay tại các thành phố ở Chile, Peru và Argentina hỗn loạn.

Cảnh sát được điều động đến sân bay để đảm bảo trật tự. Ảnh: Reuters

Cảnh sát và đội rà phá bom mìn được huy động để kiểm tra 4 chiếc máy bay ngay khi vừa hạ cánh. Tuy nhiên, phía cảnh sát cho biết 4 chiếc máy bay đều an toàn và thông tin về vụ đánh bom chỉ là một trò lừa. Cảnh sát sẽ nhanh chóng tiến hành điều tra và tìm ra người đứng sau vụ việc này.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang